บาปหนา! หัวขโมยงัดกุฏิขโมยผ้าไตรจีวรที่ญาติโยมถวาย หายเกลี้ยง 40 ชุด

บาปหนา! หัวขโมยงัดกุฏิขโมยผ้าไตรจีวรที่ญาติโยมถวาย หายเกลี้ยง 40 ชุด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บาปหนา! หัวขโมยลอบปีนกำแพงวัด-งัดหน้าต่าง ขโมยผ้าไตรจีวรพระที่ญาติโยมถวายช่วงเข้าพรรษาหายเกลี้ยง 40 ชุด  

(8 สิงหาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีแก๊งคนร้ายบุกเข้าไปลักผ้าไตรจีวร ภายในกุฏิพระวัดบ้านโนนเมือง ตำบลโนนเมือง อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พบกับพระพลาฤทธิ์ พระลูกวัดดังกล่าวซึ่งเป็นผู้เสียหาย กำลังตรวจสอบทรัพย์สินภายในกุฏิ 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ตั้งอยู่ริมกำแพงวัดทางด้านทิศตะวันตก พร้อมเปิดเผยว่า กุฏิหลังนี้เป็นกุฏิหลังเก่า ซึ่งชั้น 2 ใช้เป็นที่เก็บของ

โดยก่อนเกิดเหตุช่วงสายๆ ได้เดินขึ้นมาเพื่อนำของมาเก็บเช่นปกติทุกวัน แต่สังเกตเห็นว่าประตูด้านหลังเปิดค้างไว้  จึงไปตรวจสอบที่ตู้เก็บผ้าไตรจีวร แล้วพบว่าหายไปจนเกลี้ยงตู้ จึงตรวจที่ระเบียงด้านหลัง ก็พบว่าหน้าต่างมีร่องรอยถูกงัด

จึงสอบถามจากผู้พักอาศัยข้างวัดแล้วทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีรถกระบะมาจอดบริเวณข้างวัดแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เนื่องจากเป็นถนนที่รถสัญจรผ่านไปมาอยู่แล้ว จึงสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะจอดรถริมกำแพงวัด แล้วปีนข้ามจากกำแพงมาที่ระเบียงชั้น 2 งัดหน้าต่างเข้ามาขโมยผ้าไตรจีวรออกไปประมาณ 40 ชุด มูลค่าประมาณ 40,000-50,000 บาท

เบื้องต้นคณะกรรมการวัดได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ขามสะแกแสง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงตรวจสอบลายนิ้วมือที่คาดว่าจะเป็นของคนร้ายในที่เกิดเหตุ โดยหากท่านใดรู้เบาะแส หรือพบเห็นมีใครที่นำผ้าไตรจีวรพระจำนวนมากหลายชุดมาขายแบบผิดสังเกต สามารถแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้ที่ สภ.ขามสะแกแสง 044 385 067

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ผ้าไตร