"บิ๊กแดง" เชื่อเหตุระเบิดฝีมือ "กลุ่มเดิม" เผยข่าวแว่วมาสักพัก แต่ไม่คาดคิดเกิดช่วงนี้

"บิ๊กแดง" เชื่อเหตุระเบิดฝีมือ "กลุ่มเดิม" เผยข่าวแว่วมาสักพัก แต่ไม่คาดคิดเกิดช่วงนี้

นางสาววาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดังโพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ (2 ส.ค.) อ้างคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพมหานครวันนี้ (2 ส.ค.) ว่า น่าจะเป็นฝีมือของผู้สร้างสถานการณ์กลุ่มเดิม ที่เคยก่อเหตุเมื่อปี 2549 เนื่องจากมีรูปแบบการก่อเหตุที่คล้ายกัน

"ลักษณะเหตุการณ์รูปแบบการก่อเหตุคล้ายกับเหตุการณ์ในปี 2549 เป็นกลุ่มคนเดิมๆ แนวคิดเดิมๆ มาจากสำนักเดิมๆ ที่เคยระเบิดป้อมตำรวจหลายจุด" นางสาววาสนา โพสต์ โดยอ้างคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์

>> สรุปไทม์ไลน์เหตุระเบิด 8 จุด ทั่วกรุงเทพฯ

ได้รับแจ้งแล้ว แต่ไม่คาดคิดเกิดช่วงนี้

นอกจากนี้ ยังโพสต์ต่อไปว่า พล.อ.อภิรัชต์ ได้รับการแจ้งเตือนข่าวนี้มาสักพักแล้ว จากหน่วยงานด้านความมั่นคงหลายหน่วยงาน แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดช่วงนี้

"พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพมหานคร ว่า ทางฝ่ายความมั่นคงได้มีการแจ้งเตือนมาระยะหนึ่งแล้ว โดยได้ประสานงานทั้ง กอ.รมน. เหล่าทัพ ตำรวจ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดในช่วงนี้" นางสาววาสนา โพสต์

เชื่อลุงตู่เอาอยู่ จะไม่ได้เกิดอีก

ผู้สื่อข่าวชื่อดังรายนี้ อ้างคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ ต่อไปว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สามารถดูแลสถานการณ์นี้ได้ ขณะเดียวกันกองทัพก็จับตาดูสถานการณ์และจะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

"ไม่ต้องห่วง ท่านนายกฯ ดูแลได้ พวกเราก็ดูแลอยู่ จะไม่ให้เกิดอีก" นางสาววาสนา โพสต์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!