"ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ" โพสต์กระหึ่ม ขอบคุณ "เจ้าหน้าที่ห้วยขาแข้ง" ทำปริมาณเสือป่าเพิ่ม

"ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ" โพสต์กระหึ่ม ขอบคุณ "เจ้าหน้าที่ห้วยขาแข้ง" ทำปริมาณเสือป่าเพิ่ม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ" โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 33 ล้านคน เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ป่าห้วยขาแข้งของไทย ในการฟื้นฟูเพิ่มปริมาณเสือป่าให้เพิ่มจำนวนขึ้น

(30 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเอกหนุ่มฮอลลีวูดชื่อดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ" ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 33 ล้านคน เพื่อกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งของประเทศไทย ในความสำเร็จที่ช่วยเพิ่มจำนวนประชากรสัตว์ป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาไม่ถึง 10 ปี

โดยเขาได้โพสต์กล่าวขอบคุณ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งในประเทศไทย หลังจากได้ทราบข่าวดีในการอนุรักษ์สัตว์ป่าในพื้นที่ พบว่าปริมาณเสือป่าและสัตว์ชนิดอื่นๆ เพิ่มจำนวนขึ้นจากเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เขารู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ไทยได้นำเสียงคำรามของเสือกลับคืนสู่ผืนป่าได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ พระเอกหนุ่มยังได้เป็นกระบอกเสียงบอกกับชาวโลกว่า นอกจากเสือป่าในพื้นที่ห้วยขาแข้งที่ได้รับการอนุรักษ์แล้ว ยังส่งผลทำให้เสือป่าที่อยู่นอกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้รับการฟื้นฟูและเกิดการขยายพันธุ์เพิ่มขึ้นไปทั่วผืนป่าฝั่งตะวันตกของไทย และข้ามไปยังผืนป่าในประเทศเมียนมาด้วย

ทั้งนี้ หนุ่มลีโอนาร์โด ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเพราะสืบเนื่องจากตรงกับ วันอนุรักษ์เสือโลก เป็นประจำทุกวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เพื่อสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์เสือโคร่ง และเขาถือเป็นคนดังระดับโลกที่เป็นผู้นำและเป็นกระบอกเสียงสำคัญให้ผู้คนทั่วโลกหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติบนโลกใบนี้ จึงได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในคนดังนักอนุรักษ์ในปัจจุบัน

>> ลีโอนาร์โด ดิคาปรีโอ นักแสดงรายได้มหาศาลกับผลงานอนุรักษ์ผืนป่าผ่านจอเงิน

news11-1