หาปลาเจอศพ "ท่อนล่างมนุษย์" เกยหาดตรัง เหลือแต่กระดูกกับกางเกง

หาปลาเจอศพ "ท่อนล่างมนุษย์" เกยหาดตรัง เหลือแต่กระดูกกับกางเกง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(29 ก.ค.62) เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น ร.ต.อ.สาโรจน์ มุสิกวงศ์ ร้อยเวร สภ.สิเกา รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้าน ว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ ในลักษณะครึ่งท่อนตัวจากสะโพกถึงหัวเข่า สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีเหลืองและด้านในสวมกางเกงบ็อกเซอร์สีม่วง และใกล้กันพบหมวกสีเหลืองซึ่งมีข้อความติดอยู่บนหมวกข้อความว่า YAYASAN BUDIBAKTI DAMPAHM มีทรายถมอยู่ ที่จุดเกิดเหตุบริเวณชายหาดฉางหลาง ม.5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพ็ชร ผกก.สภ.สิเกา แล้วจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ อ.สิเกา เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลสิเกา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นเพศใด หรืออายุประมาณเท่าไหร่ เสียชีวิตมาแล้วกี่วัน รวมทั้งยังไม่ทราบที่มาที่แน่ชัดของโครงกระดูก จึงไม่สามารถคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าวนำส่งโรงพยาบาลสิเกาและเตรียมส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเออย่างละเอียด และตรวจสอบว่าเป็นของบุคคลที่มีการประกาศสูญหายหรือไม่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าวน่าจะโดนคลื่นซัดลอยมาเกยชายหาดมากกว่ามีผู้ใดนำมาฝังไว้ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีน้ำทะเลขึ้นลงตลอดเวลาและจุดเกิดเหตุที่พบห่างจากฝั่งที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุดประมาณ 4 เมตร ซึ่งได้สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ก็ไม่พบว่ามีบุคคลสูญหายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลจากพื้นที่อื่น เช่น นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ ลูกเรือประมง เรือสินค้า หรือแรงงานต่างด้าว ศพน่าจะลอยกลางทะเล มาจากทะเลเพื่อนบ้านเช่น มาเลเซีย หรือ ภูเก็ต พังงา กระบี่ คลื่นซัดเข้าหาฝั่ง เพราะได้รับอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ลมคลื่นพัดศพเข้าหาฝั่ง จ.ตรัง ก็เป็นไปได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!