"เก้า จิรายุ" เลิกแนว เอาออกแล้วผมทรงเดรดล็อค ไม่ขัดใจแม่...แต่ขัดใจชาวเน็ต

"เก้า จิรายุ" เลิกแนว เอาออกแล้วผมทรงเดรดล็อค ไม่ขัดใจแม่...แต่ขัดใจชาวเน็ต

หลังจากที่ตัดสินใจเปลี่ยนลุคตัวเอง จากหนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบ กลายมาเป็นหนุ่มหล่อลุคเซอร์ ด้วยผมทรงเดรดล็อค อยู่ประมาณ 3 สัปดาห์

ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี ก็ได้ออกมาเจอกับกองทัพสื่อในงาน ควงคู่ ดูด้ายแดง พร้อมกับลุคใหม่ที่ไม่เหลือคราบความเซอร์ จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า เป็นเพราะทรงผมดังกล่าว เป็นทรงขัดใจคุณแม่หรือเปล่า เจ้าตัวถึงได้เปลี่ยนกลับมาทำผมทรงธรรมดารวดเร็วขนาดนี้ ซึ่ง เก้า จิรายุ ก็ได้ถือโอกาสชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้เราฟังว่า...

วันนี้เห็นว่าเราเปลี่ยนทรงผมใหม่แล้ว ?
"ก็แค่ทำเฉยๆ ครับ แต่จริงๆ ผมก็คุยกับผู้กำกับฯ เรื่องถัดไปแล้วแหละ และเหมือนเขาก็อยากจะได้ทรงผมใหม่ ผมก็เลยทำ แต่ด้วยความที่ตอนนี้ผมต้องทำธุระอย่างอื่นก่อน ก่อนที่จะถ่ายเรื่องนั้น ผมก็เลยต้องเอาออก หลังจากที่ทำมาได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์"

เป็นเพราะเราอยากลองเปลี่ยนทรงผมมาตั้งแต่แรกอยู่แล้วด้วยไหม ?
"ผมแค่ไม่ได้คิดอะไรมาก มากกว่าครับ และมันก็เป็นช่วงเวลาที่ผมสามารถทำได้เฉยๆ ผมก็เลยลองทำดูก็เท่านั้นเอง ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ"

คุณแม่เรามีฟีดแบคยังไงบ้างกับผมทรงนี้ ?
"คุณแม่ไม่ได้ว่าอะไรเลยครับ"

เป็นทรงผมขัดใจคุณแม่เลยหรือเปล่า ?
"ไม่ครับ ไม่นะ แต่ขัดใจคนอื่นมากกว่าคุณแม่ผมอีก (หัวเราะ) อารมณ์ประมาณว่ามันก็ยังมีคนที่เขาอยากเห็นเรา ในแบบที่เขาอยากเห็น"

มีฟีดแบคจากแฟนๆ มาถึงเรายังไงบ้าง สำหรับผมทรงนี้ ?
"ก็แปลกดีเหมือนกันครับ ผมคิดว่าคนน่าจะไม่ชอบเลย แต่ไปๆ มาๆ กลับมีคนชอบมากกว่าที่ผมคิด ก็ถือว่าแปลกดีครับ (หัวเราะ) ส่วนคนที่ไม่ชอบ อันนี้ผมก็ไม่รู้นะว่ายังไง คือมันอาจจะไม่ถึงขนาดว่าไม่ชอบขนาดนั้น เขาแค่รู้สึกไม่คุ้นกันมากกว่า ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไร เพราะยังไงมันก็ยังเป็นตัวผมอยู่ดี ไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ตาม"

IG kaojirayu_9เก้า จิรายุ ในลุคเท่ๆ ไม่เหลือคราบซุปตาร์หน้าใส

ส่วนตัวเราเองล่ะ ชอบผมทรงนั้นไหม ?
"ผมทำอะไรก็ได้ครับ เพราะผมก็ทำของผมเอง ไม่ได้มีใครบังคับ ซึ่งสิ่งนี้ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดีที่สุดแล้ว"

แต่คนก็มองนะว่าที่เรารีบเอาออก ก็เป็นเพราะผมทรงนี้ขัดใจแม่ ?
"ไม่ใช่ครับ ไม่ใช่ เอาออกเพราะต้องทำงาน"

จะมีโอกาสได้กลับไปเห็นเราทำผมทรงนั้นอีกไหม เพราะเราบอกว่าเกี่ยวกับทำงานด้วย ?
"ก็เป็นงานละครครับ ที่เหมือนต้องถ่ายทีเซอร์เพื่อไปขายสปอนเซอร์ก่อน ไม่รู้เขาอนุญาตให้ผมพูดไหมนะ (ยิ้ม) ก็คือมันคือการรับบทเป็นคนอื่น มันไม่ได้เป็นตัวเราเองที่จะทำอะไรก็ได้ ดังนั้นก็ต้องยอม เพราะถ้าไม่ทำงาน เราก็จะไม่มีข้าวกิน"

ยังมีอะไรในตัวเราที่อยากลองทำอีกไหม ?
"ยังไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่จริงๆ มันก็ขึ้นอยู่กับโอกาสมากกว่า เพราะถ้าหากมันถึงเวลานั้นจริงๆ เดี๋ยวทุกคนก็คงจะได้เห็นเอง ตกใจแน่นอน น้องเอ้ย!"

>> "ป๋อ ณัฐวุฒิ" เทียบภาพคู่ "เก้า จิรายุ" อดีต-ปัจจุบัน หล่อไม่เปลี่ยน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!