หนุ่มรับเหมาหยุดงานไปทำบุญ ถูกโจรแสบบุกขโมยเหล็กสร้างบ้าน มูลค่าเสียหายกว่า 2 หมื่นบาท

หนุ่มรับเหมาหยุดงานไปทำบุญ ถูกโจรแสบบุกขโมยเหล็กสร้างบ้าน มูลค่าเสียหายกว่า 2 หมื่นบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มรับเหมาถึงกับเซ็ง หยุดงานไปทำบุญ ถูกโจรแสบเข้ามาขโมยเหล็กที่มารับเหมาสร้างบ้าน มูลค่าเสียหายกว่า 2 หมื่นบาท

วันที่ 17 กรกฎาคม 62 เวลา10.30 น. ร.ต.ท วุฒิชัย  โสสนุย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์บ้านกำลังก่อสร้าง ที่บ้านนาหวาน หมู่ 11 ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจเขตงานหนองบัว รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านกำลังก่อสร้างเชื่อมขึ้นทำโครงเหล็กหลังคาบ้าน แต่ได้สร้างกำแพงรั้วบ้านแต่ยังไม่เสร็จ และไม่มีประตูรั้วบ้าน พบนายสนิท อังคะบุตร อายุ 34 ปี ผู้รับสร้างบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วไปชี้จุดเหล็กระแนงที่เตรียมไว้ทำรั้วบ้าน จำนวน 6 แผง ในราคาแผงละ 2,200 บาท, เหล็กกล่องจำนวน 2 เส้น ที่ได้ตัดเอาไว้ท่อนทำโครงหลังคา และเศษเส้นเหล็ก รวมมูลค่าเสียหาย 2 หมื่นกว่าบาท 

นายสนิท อังคะบุตร ให้การว่า ตนมารับเหมาสร้างบ้าน โดยได้ทำรั้วบ้านและเชื่อมทำโครงเหล็กหลังคาบ้าน ได้ประมาณกว่า 1 เดือน โดยเมื่อวานนี้เป็นวันอาสาฬหบูชา จึงได้หยุดงาน พาครอบครัวไปทำบุญที่วัด แล้ววันนี้จึงได้มาหน้างาน หรือบ้านตนมารับเหมาก่อสร้าง พบว่ามีคนร้ายมาขโมยเหล็กทำรั้วบ้านและเหล็กกล่อง ทำโครงหลังคาได้ถูกขโมยไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ร.ต.ท วุฒิชัย โสสนุย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นบ้านที่กำลังก่อสร้างและกำแพงรั้วสร้างยังไม่เสร็จ ที่สำคัญยังไม่มีประตูรั้วบ้าน ทำให้คนร้ายเข้ามาข้างในอย่างง่ายดาย ทำการขโมยเหล็กที่ใช้ก่อสร้างไป

คาดว่าคนร้ายจะมีมากกว่า 1 คน และมียานพาหนะด้วย เนื่องจากเหล็กที่ขโมยไป มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากด้วย โดยจะให้ตำรวจทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางหลบหนีในการหาเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!