นปช.ย้ำชุมนุมใหญ่27มิย.ไม่ยืดเยื้อ

นปช.ย้ำชุมนุมใหญ่27มิย.ไม่ยืดเยื้อ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แกนนำ นปช. เชื่อสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันจะไม่มีอะไรรุนแรง ส่วนการชุมนุมใหญ่ 27 มิ.ย. จะไม่ยืดเยื้อหรือเคลื่อนขบวนไปกดดัน

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติ หรือ นปช. ได้ประเมินถึงสถานการณ์การเมืองว่า ส่วนตัวเชื่อว่าสถานการณ์ปัจจุบันคงไม่มีเรื่องอะไรรุนแรง โดยรวมคงเป็นเรื่องความขัดแย้งและต่อสู้ทางความคิดระหว่างรัฐบาลกับประชาชนคนเสื้อแดง ส่วนในสภาฯ ยังคงเป็นบทบาทของพรรคเพื่อไทยที่พยายามทำหน้าที่ฝ่ายค้านในการอภิปราย พ.ร.ก. และร่าง พ.ร.บ.กู้เงินรวม 800,000 ล้านบาท และเชื่อว่า ที่สุดแล้วรัฐบาลจะสามารถผ่านกฎหมายสำคัญต่าง ๆ ไปได้

นายจรัล ยังกล่าวถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช. ในวันที่ 27 มิถุนายน โดยยืนยันว่า จะเป็นการชุมนุมแบบไม่ยืดเยื้อ เพราะเป็นการชุมนุมเพื่อประกาศเจตนารมณ์ในโอกาสครบรอบ 77 ปี ในการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และกลุ่มผู้ชุมนุมจะไม่มีการเคลื่อนไหวไปกดดันหรือแสดงพลัง นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 22-24 มิถุนายน จะมีการชุมนุมย่อยของกลุ่มแนวร่วมฯ ที่ท้องสนามหลวง เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงการปกครองในวันที่ 24 มิถุนายน 2475

นายจรัล ยังเห็นว่า การเลือกตั้งซ่อมที่เขต 3 จังหวัดสกลนคร น่าจับตา เพราะจะมีผลทางการเมือง โดยหากพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายชนะ สง่าราศีของพรรคภูมิใจไทย จะลดลง แต่หากพรรคภูมิใจไทย เป็นฝ่ายชนะ มีแนวโน้มสูงที่ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทย จะย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย ส่วนกรณีที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธปิไตย ตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น ถือเป็นเรื่องดีที่กลุ่มพันธมิตรฯ จะมีองค์กรที่เป็นเครื่องมือเข้าไปมีส่วนในอำนาจรัฐ เพราะการเคลื่อนไหวนอกสภาฯ แม้จะประสบผลสำเร็จอย่างไร แต่หากยังไม่ได้เข้าไปมีส่วนในอำนาจรัฐก็คงไม่มีประโยชน์สมบูรณ์

กลุ่มคนเสื้อแดงราว 7,000 คน ร่วมรับฟังการปราศรัยที่ จ.อุดรธานี

ขณะนี้เวทีคนเสื้อแดง จ.อุดรธานี ที่สนามทุ่งศรีเมือง ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยมีสมาชิกชมรมคนรักอุดรและคนเสื้อแดงจากจังหวัดต่าง ๆ เดินทางมาร่วมงานในขณะนี้ประมาณ 7 พันคนแล้ว โดยนักปราศรัยได้เดินทางมาถึงประกอบไปด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนักปราศรัยจาก กทม. อีกหลายคน ทั้งนี้ ในการปราศรัยเริ่มต้นโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแทรกแซงการบริหารประเทศ และกล่าวโจมตีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.สกลนคร ใช้อำนาจรัฐครอบงำประชาชน โดยการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ดูไบคาดว่าจะโฟนอินในเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!