แบงก์ปลอมระบาดหนัก! เตือนชาวขอนแก่นระวัง หลังเจ้าของปั๊มพบแบงก์ 50 ปลอม

แบงก์ปลอมระบาดหนัก! เตือนชาวขอนแก่นระวัง หลังเจ้าของปั๊มพบแบงก์ 50 ปลอม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สองวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์มาเติมน้ำมัน ก่อนจ่ายเงินด้วยธนบัตรฉบับ 50 บาท แต่ทางเจ้าของปั๊มตรวจสอบพบว่าเป็นธนบัตรปลอม ก่อนจะขอถ่ายรูปและขอเปลี่ยนธนบัตรฉบับใหม่

วันที่ 16 ก.ค. 62 ธนบัตรปลอมฉบับละ 50 บาท ถูกเจ้าของสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณสามจอมพล ตัดถนนกสิกรทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้บันทึกภาพไว้ หลังพบว่ามีลูกค้าที่มาใช้บริการเติมน้ำมันได้ใช้ธนบัตรฉบับละ 50 บาท หมายเลข 1 H 2975712 มาจ่ายค่าน้ำมัน แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นธนบัตรปลอม

นางสาวเบญจพร อุ่นอก ลูกสาวผู้ดูแลสถานีบริการน้ำมันเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 15 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา ขณะที่พ่อของตนเองได้เติมน้ำมันให้กับวัยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คน โดยขอเติมน้ำมัน 50 บาท เมื่อเติมเสร็จได้นำธนบัตรฉบับละ 50 บาท จ่ายมาให้ และเมื่อจับธนบัตรก็รู้สึกว่ามีความแปลก จึงได้บอกวัยรุ่นให้รอก่อน

จากนั้นจึงนำไปใส่น้ำพบว่าสีบนธนบัตรได้ละลายออก จึงนำมาถ่ายภาพไว้ก่อนที่จะเอาคืน เพราะเชื่อว่าเป็นธนบัตรปลอม พร้อมกับถามว่าได้มาจากที่ไหน วัยรุ่นบอกว่าไปซื้อของแล้วมีการทอนเงินธนบัตรดังกล่าวมา จากนั้นจึงได้มีการโพสต์เตือนบนโลกออนไลน์ และมีการระวังมากขึ้นสำหรับลูกค้าที่มาเติมน้ำมัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!