เปิดฉากไล่ปิกอัพเฉี่ยวรายทาง ซิ่งหนีข้ามจังหวัด ตำรวจเบียดจับลุงเมาแอ๋

เปิดฉากไล่ปิกอัพเฉี่ยวรายทาง ซิ่งหนีข้ามจังหวัด ตำรวจเบียดจับลุงเมาแอ๋
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ-พลเมืองตามไล่ระทึก ลุงเมาซิ่งปิกอัพชนคู่กรณีรายทาง เร่งเครื่องหนีข้ามจังหวัด โชว์เสียวกลางถนนสายเอเชีย จนต้องเบียดเข้าข้างทาง ถูกจับตรวจแอลกอฮอล์ค่าพุ่งสูงปรี๊ด

(15 ก.ค.) ภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งสามารถจับภาพรถปิกอัพโตโยต้า สีแดงเข้ม พยายามขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีที่ช่วยกันติดตาม หลังรถคันนี้ได้ก่อเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิกอัพแวน อีซุซุ บริเวณแยกไฟแดงกลางเมืองอ่างทอง ก่อนที่จะพยายามขับรถหลบหนีไปตามถนนทางหลวงสาย 309 อ่างทอง-อยุธยา โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ชุดจราจร สภ.ป่าโมก และพลเมืองดีช่วยกันไล่ติดตาม

จนกระทั่งถึงบริเวณแยกไฟแดงป่าโมก รถคันดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด ก่อนจะเลี้ยวรถหนีไปตามถนนทางหลวงสาย 33 ป่าโมก-ทับน้ำ และเข้าสู่เขตอำเภอบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่หลังจากนั้นรถก็ได้เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน บริเวณแยกทับน้ำ ซึ่งเป็นทางแยกถนนสายเอเชียที่มีรถสัญจรไปมาพลุกพล่านกว่า จนเกือบจะกลายเป็นอุบัติเหตุรุนแรง

แต่ปรากฏว่าคนขับรถคันดังกล่าวก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ยังคงขับรถต่อไปไม่หยุด โดยขับไปตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้าที่จะย้อนขึ้นเหนือมาทาง อ.เมืองอ่างทอง อีกครั้ง แต่สุดท้ายหลังจากใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร พ.ต.ท.เฉลิม ยิ้มช้อย สารวัตรจราจร สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ป่าโมก และพลเมืองดีที่ติดตามมาตัดสินใจขับรถเบียดให้รถคันดังกล่าวเข้าข้างทาง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวชายคนขับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นายแค อายุ 61 ปี เป็นชาวจังหวัดชัยนาท พบว่าอยู่ในสภาพมึนเมาสุราอย่างหนัก โดยมีรถของคู่กรณีที่ถูกเฉี่ยวชนตามและแจ้งว่าเป็นรถคันที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอ่างทอง

news14-1

นายประธาน อายุ 42 ปี คนขับรถปิกอัพ อีซุซุ เปิดเผยว่า ตนกับครอบครัวเพิ่งกลับมาจากพักผ่อนที่ จ.กาญจนบุรี กำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน จ.สระบุรี โดยมาจอดติดไฟแดงที่แยกอ่างทอง ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวขับเบียดรถของตน ตนจึงลงจากรถและมาพูดคุย คนขับก็ลงจากรถมายืนคุยกับตน แต่อยู่ๆ ก็ขึ้นรถแล้วขับหนีไปโดยที่ยังคุยกันไม่รู้เรื่อง

ต่อมาตนจึงตัดสินใจรีบขับรถตามและแจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับ แต่ชายคนดังกล่าวขับรถเร็วมาก จนกระทั่งเห็นมีรถสองคันเป็นรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ป้ายแดง กับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รวมถึงรถเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามซี่งรถคันดังกล่าวก็พยายามขับหนี เกือบเกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง สุดท้ายก็โดนเจ้าหน้าที่สกัดจับไว้ได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายแค มาสอบสวนที่ สภ.เมืองอ่างทอง เบื้องต้นนายแคให้การวกวน อ้างว่าจะไปรับภรรยาที่ อ.ท่าเรือ จ.สระบุรี แต่อีกประเดี๋ยวก็บอกว่าออกเดินทางมาจากสระบุรี และมาดื่มสุรากับเพื่อนไปคนละครึ่งกลม ก่อนที่จะขับรถออกมา

ซึ่งจากการให้การวกวนครั้งนี้นั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ตรวจวัดเบื้องต้น พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 163 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับรถขณะเมาสุรา และขับรถชนแล้วหนี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!