ผัวเมียพลเมืองดี เก็บถุงเงินครึ่งล้านส่งคืนเสี่ย เผลอทำร่วงไว้กลางห้าง

ผัวเมียพลเมืองดี เก็บถุงเงินครึ่งล้านส่งคืนเสี่ย เผลอทำร่วงไว้กลางห้าง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สังคมไม่สิ้นคนดี ผัวเมียเดินเล่นห้างชื่อดัง บังเอิญเจอซองเงินสดกว่า 5 แสนบาทตกอยู่ ตัดสินใจสืบตามหาเจ้าขอ กระทั่งติดต่อได้จนเจอตัว เสี่ยดีใจแทบน้ำตาไหล มอบเงินรางวัลให้

เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีเก็บเงินสดได้จำนวนหลายแสนบาท ก่อนจะประกาศตามหาเจ้าของ เพื่อส่งเงินก้อนนี้คืนให้ จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี

เมื่อไปถึงได้พบกับพลเมืองดีคือ นางสาวปุญยนุช อายุ 30 ปี พร้อมกับซองเอกสารสีน้ำตาล ภายในบรรจุเงินสดเอาไว้เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนกับสามีได้ไปเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองชลบุรี

จนเวลาประมาณ 20.00 น. ตนกับสามีกำลังจะกลับบ้าน เมื่อเดินผ่านมาที่ศูนย์อาหารของห้าง บังเอิญไปพบซองกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ที่ซอกเก้าอี้ ตนจึงหยิบขึ้นมาดู ก็พบเป็นเงินสดอยู่เป็นจำนวนมาก ตนกับสามีรู้สึกตกใจมากจึงเก็บซองไว้และรีบเดินไปที่รถ ก่อนจะคุยกันว่าจะตามหาเจ้าของเงินก้อนนี้และส่งคืน แต่ตอนนั้นไม่กล้าฝากไว้กับใคร จึงตัดสินใจนำกลับมาไว้ที่บ้านตัวเองก่อน

หลังจากนั้นได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ที่พบอยู่ในซอง ก็พบชื่อเจ้าของที่ปรากฏอยู่บนสมุดเช็ค ระบุชื่อ นายศุภกิจ กระทั่งตนสืบค้นและเจอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ หลังจากนั้นจึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ในพื้นที่ เพื่อขอคำปรึกษาและช่วยเป็นพยานในการส่งมอบคืนเงินให้กับเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบมีมูลค่าเป็นจำนวนมาก

ต่อมา นายศุภกิจ ได้เดินทางมาตามนัดหมาย ยืนยันว่าเป็นเจ้าของเงินก้อนดังกล่าว พร้อมกับเปิดเผยด้วยความดีใจว่า ก่อนหน้านี้ตนกับครอบครัวได้ไปที่ห้างสรรพสินค้าและแวะถอนเงินสดเอาไว้จำนวน 550,000 บาท นำใส่ซองกระดาษเอาไว้ ก่อนจะไปนั่งทานอาหารกันที่ศูนย์อาหาร โดยวางซองเอาไว้เก้าอี้ที่นั่งข้างๆ ตัวเอง

แต่คาดว่าซองเงินดังกล่าวน่าจะร่วงลงไปที่พื้น ทำให้ตนไม่ทันสังเกตและลืมไปว่าได้กดเงินสดใส่ซองเอาไว้ จึงได้พาครอบครัวกลับบ้านตามปกติ กระทั่งได้รับโทรศัพท์จากนางสาวปุญยนุช พลเมืองดีที่ได้แจ้งว่าตนทำซองเงินสดตกหล่นเอาไว้ที่ห้าง พร้อมกับนัดให้มารับเงินที่บ้าน อดีต ส.ส.มานิตย์

ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจและอยากจะขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่สังคมยังคงมีคนดีๆ อยู่เช่นนี้ ตนจึงได้มอบรางวัลให้กับนางสาวปุญยนุช เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท และ อดีต ส.ส.มานิตย์ ยังมอบส่วนตัวให้อีก 10,000 บาท รวม 60,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในทำคุณงามความดีในสังคม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!