สาวไทยแค้นใจ แค่จองที่พักเที่ยวเกาหลีโดนขึ้นบัญชีดำ แถมดูถูกคนไทยจน-ชีวิตต่ำตม

สาวไทยแค้นใจ แค่จองที่พักเที่ยวเกาหลีโดนขึ้นบัญชีดำ แถมดูถูกคนไทยจน-ชีวิตต่ำตม
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

แค้นใจ! นักท่องเที่ยวไทยเผยเรื่องราวสุดช้ำในทวิตเตอร์ หลังจากจองที่พักที่ประเทศเกาหลี แต่โดนยกเลิกที่พักเอาดื้อๆ แถมถูกหาว่าเป็นผีน้อย พร้อมอ้างถูกเหยียดเชื้อชาติ โดยทวีตดังกล่าวได้แคปภาพการสนทนาระหว่างเจ้าของเรื่องกับที่พัก พร้อมเล่าเรื่องราวว่า

“#รีวิวเกาหลี ประสบการณ์โดนโรงแรมที่อินชอนยกเลิกห้องพัก เพราะคิดว่าเราเป็นพวกผีน้อย แถมโรงแรมยังด่าคนไทยว่าเป็น พวกคนจน ชีวิตต่ำตม อีก เราทำบัตรเก่าหายแล้วก็ไปทำบัตรใหม่มา แต่เราลืมอัปเดตข้อมูลบัตร โรงแรมก็ทักมาว่าให้อัปเดตข้อมูลบัตรภายใน 1.30 ชม. แต่ทาง (เว็บไซต์จองที่พัก) เมล์มาว่าเรามีเวลา 24 ชม. เราก็เลยถามไปว่าทำไมให้เวลาแค่นี้

โรงแรมก็ตอบกลับมาว่าก็เพราะคนไทยชอบเบี้ยว เหมือนกับคุณ เราก็งงเลย ยังไม่เจอกันด้วยซ้ำ มาตัดสินเราได้ไง เราก็อัปเดตข้อมูลบัตรใหม่ไปแต่โรงแรมบอกไม่ผ่าน แล้วก็ส่งมาว่า “poor people poor life" ซึ่งแรงมาก ด่าแบบเหมารวมเลย

จากนั้นก็ยกเลิกการจองของเราไปเลย แล้วก็แคปรูปเราส่งเข้าแชทแล้วบอกว่าตอนนี้เราอยู่ใน black list จองโรงแรมในอินชอนไม่ได้อีกแล้วคือเรามาเที่ยวที่เกาหลี 13 วันกับเพื่อนคนอังกฤษอีก 3 คน วันนี้จะเข้าพักที่อินชอนเป็นคืนสุดท้ายก่อนบินกลับพรุ่งนี้ ตอนนั้นเพื่อนอีก 3 คนเขาก็มีบัตรพร้อมจ่ายแทนให้ก่อนนะ แต่โดนโรงแรมยกเลิกห้องไปก่อน

ส่วนบัตรที่เราอัปเดตไป เราใช้รูดซื้อของที่เกาหลีมาตลอด 11 วัน มีเงินในบัญชีเกินกว่าค่าที่พัก แล้วอีกอย่างที่พักที่จองไปอันนี้มันเป็นแบบจองแล้วจ่ายที่เคาน์เตอร์ ทั้งๆ ที่โรงแรมก็รู้ว่าเข้าพักกัน 4 คน เขาควรจะถามก่อนว่ามีบัตรอื่นอีกไหม แต่เขาก็ไม่ให้โอกาสเราเลยเพราะว่าเราเป็นคนไทย”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!