ระทึก! สาวตกรถไฟ ควักมีดแทงเจ้าหน้าที่เลือดโชกกลางสถานีรถไฟในจีน

ระทึก! สาวตกรถไฟ ควักมีดแทงเจ้าหน้าที่เลือดโชกกลางสถานีรถไฟในจีน

ระทึก! สาวจีนตกรถไฟ ควักมีดแทงเจ้าหน้าที่เลือดโชก หน้าประตูกั้นกลางสถานีรถไฟเมืองเซินเจิ้น

สื่อประเทศจีนรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายเวลาประมาณ 14.50 น. วานนี้ (18 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นภายในสถานีรถไฟเซินเจิ้นเหนือ มณฑลกวางตุ้ง หญิงสาวคนหนึ่งใช้อาวุธมีดปอกผลไม้แทงเจ้าหน้าที่หญิงประจำสถานีได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตกใจให้เจ้าหน้าที่และผู้โดยสารคนอื่นอย่างมาก

ผู้ทราบเรื่องราวบอกว่า หญิงสาวที่ก่อเหตุเป็นผู้โดยสารถือตั๋วรถไฟเซินเจิ้นเหนือไปยังกว่างโจวใต้ ได้ควักมีดจ้วงแทงเจ้าหน้าที่หญิงบริเวณประตูกั้น B16 ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยควบคุมตัวไว้ได้ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยมีคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าวนั่งฟุบอยู่กับพื้นที่เปื้อนเลือดสีแดงสดกองใหญ่ ขณะเจ้าหน้าที่หญิงอีกคนใช้มือกดบาดแผลห้ามเลือดที่แผ่นหลัง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้โดยสารหญิงที่ก่อเหตุแซ่หลัว อายุ 23 ปี ด้านเจ้าหน้าที่หญิงที่บาดเจ็บทราบแซ่หลิว อายุ 27 ปี มีบาดแผลถูกแทงที่หลัง โดยเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เคราะห์ดีอาการไม่ร้ายแรงจนเป็นอันตรายถึงชีวิต

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่า ผู้โดยสารหญิงคนดังกล่าวไม่ทันขึ้นรถไฟจึงได้ก่อเหตุลงมือกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นดังกล่าว