7 พรรคเน้นทีมเวิร์ค วางกรอบทำงานฝ่ายค้าน ย้ำต้องมีคุณภาพ

7 พรรคเน้นทีมเวิร์ค วางกรอบทำงานฝ่ายค้าน ย้ำต้องมีคุณภาพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพประชุม 7 พรรคการเมืองในวันนี้ (17 มิ.ย.) ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย เพื่อกำหนดทิศทางการทำงานร่วมกัน ทั้งในและนอกสภาผู้แทนราษฎร

นายภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การทำงานของฝ่ายค้านต้องเป็นไปอย่างมีคุณภาพ ในการตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาล ซึ่งไม่ใช่แค่การทำงานในสภาฯ เพียง 1-2 วัน แต่ควรทำงานร่วมกันหลายเรื่องให้มีเอกภาพ เพื่อไปสื่อสารให้ประชาชนรับทราบ รวมถึงกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาล

ทั้งนี้ เลขาธิการพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าแต่ละพรรคมีแนวทางของตนเองอยู่แล้ว ก็ให้เน้นหนักในแนวทางดังกล่าว แต่หัวใจสำคัญในการทำงานร่วมกันของทั้ง 7 พรรค คือการแก้ไขกฎกติกาที่บั่นทอนบ้านเมืองและไม่มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน โดนเฉพาะรัฐธรรมนูญที่มีปัญหา จึงต้องเคลื่อนไหวให้ประชาชนรับรู้

ด้านนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า แม้ 7 พรรคจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมีฝ่ายค้านที่เข้มแข็งเท่านี้มาก่อน จึงเห็นด้วยอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกันอย่างมีเอกภาพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!