นาทีสะพรึง! รถพ่วงคว่ำแหกโค้ง กระบะสวนทางปะทะเมล็ดข้าวโพด-หวิดตกดอย (มีคลิป)

นาทีสะพรึง! รถพ่วงคว่ำแหกโค้ง กระบะสวนทางปะทะเมล็ดข้าวโพด-หวิดตกดอย (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์คลิปอุบัติเหตุสุดระทึก รถบรรทุกสิบล้อลื่นถนนเพิ่งฝนตก เทกระจาดเมล็ดข้าวโพด รถกระบะสวนทางมาปะทะอย่างแรง รถเกยขอบทาง-เกือบตกดอยรวก

(15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียใน จ.ตาก ได้มีการกล่าวถึงคลิปภาพเหตุการณ์ในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนสายตาก-แม่สอด บริเวณดอกรวก ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก รถบรรทุกพ่วงเมล็ดข้าวโพดเต็มคันได้เกิดเสียหลักกลางทาง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถปิกอัพคันหนึ่งขับสวนทางมาและไม่สามารถหลีกเลี่ยงเหตุดังกล่าวได้

ตามรายงานระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณถนนบนดอยรวก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกเมล็ดข้าวโพดเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุทำให้มีรถที่ขับสวนทางมาได้รับความเสียหายไปด้วย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 2 คน เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่าตรงจุดเกิดเหตุ เมล็ดข้าวโพดได้เทกระจาดเกลื่อนไปทั่วถนน

ขณะเดียวกันก็พบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีขาว จอดนิ่งสนิทคาอยู่บนราวเหล็กกั้นขอบทาง โดยที่อีกฝั่งเป็นหุบเหว ภาพจากคลิปกล้องหน้ารถของรถกระบะสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด จากภาพเผยให้เห็นถนนใหญ่ 5 เลน ลัดเลาะไปตามเขา โดยพบว่ารถบรรทุกใช้เส้นทางดังกล่าวตลอดทาง

ระหว่างที่หญิงสาวได้ขับรถกระบะมาตามทาง อีกทั้งยังได้พูดคุยเรื่องบาปปุญคุณโทษระหว่างทางไปด้วย กระทั่งเลี้ยวโค้งมาเห็นรถบรรทุกพ่วงที่ขับอยู่ฝั่งตรงข้ามเริ่มเสียการควบคุมระหว่างเข้าทางโค้ง ก่อนที่ส่วนพ่วงเมล็ดข้าวโพดจะเหวี่ยงข้ามเลนถนนมาอีกฝั่ง ทำให้รถกระบะปะทะกับเมล็ดข้าวโพดอย่างจัง และเสียหลักขึ้นไปติดคาอยู่ที่ราวเหล็กกั้นขอบทางดังกล่าว

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่อีกบางส่วนก็ชื่นชมหญิงสาวผู้ขับขี่ ที่ถึงแม้จะตกใจกับเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้า แต่ก็ยังประคับประคองสติเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือเหตุครั้งนี้ไม่ได้รับอันตรายมากเพราะคาดเข็มขัดนิรภัย และขับขี่ด้วยความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเหตุเกิดจากถนนลื่น เนื่องจากช่วงก่อนเกิดเหตุเพียงไม่นาน จุดดังกล่าวเพิ่งมีพายุฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะถนนบริเวณดอยรวก มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง แม้จะมีการปรับขยายถนนเพิ่มเลนจราจรมากขึ้น แต่ก็ยังทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซากขึ้นอยู่เป็นประจำในจุดนี้

คำเตือน คลิปดังกล่าวเป็นภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริง โปรดใช้ความระมัดระวังในการรับชม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!