สุดเวทนา สองตายายเป็นโรคเรื้อรัง และตาบอด ไร้ที่อยู่อาศัยขาดการเหลียวแล

สุดเวทนา สองตายายเป็นโรคเรื้อรัง และตาบอด ไร้ที่อยู่อาศัยขาดการเหลียวแล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 

วันที่ 11 มิถุนายน 2562  ที่บ้านบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 10 ตำบลโพนทอง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา พบนายเขียว ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี และนาง เจียม ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี สองตายาย อาศัยอยู่บริเวณเพิงพักมุงด้วยหลังคาสังกะสี สภาพบ้านผุพัง

โดยคุณตาเขียว ได้ป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เป็นแผลเน่าผุพองทั้งตัว ในช่วงที่สภาพอากาศร้อนจัด คุณตายเขียวก็จะแสบคันตั้งตัว เป็นอย่างนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว ส่วนคุณยาย เจียม ก็ป่วยเป็นโรคเบาหวานความดัน แถมตาบอดทั้งสองข้าง ทำให้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

ส่วนรายได้มีเพียงเบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุและเบี้ยเลี้ยงคนพิการ เป็นเงินเพียงเดือนละ 2,200 บาท โดยคุณตา กับคุณยาย มีลูกด้วยกัน 3 คน แต่ละคนต่างไปมีครอบครัวกันหมด มีเพียงนางจันทร์ ศรีชุมพล อายุ 48 ปี ลูกสาวคนสุดท้อง คอยดูแลความเป็นอยู่ของคุณตาและคุณยาย

แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรคุณตาและคุณยายได้มากนัก เนื่องจากครอบครัวของตนเองก็มาฐานะยากจน ต้องหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน

นายสมศักดิ์ เทพังเทียม กำนันตำบลโพนทอง ได้บอกว่า ครอบครัวของคุณตาและคุณยายมีฐานะยากจน ไม่มีที่อยู่อาศัย จึงมาอาศัย ยกบ้านลักษณะเพิงพักอยู่บนที่ดินของเพื่อนบ้านมานานหลายปี

โดยใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก แถมยังป่วยเป็นโรคเรื้อรังแสบคันทั้งตัว คุณตากับคุณยาย จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เนื่องจากในช่วงที่ฝนตกจะมีน้ำรั่วลงที่นอน อาศัยอยู่ด้วยความยากลำบาก

สำหรับผู้ใจบุญสามารถโทรศัพท์สอบถามความช่วยเหลือได้ที่เบอร์ 081-9554179 กำนันสมศักดิ์ และนาง จันทร์ เบอร์โทร 062-1621131 ลูกสาวคุณตาและคุณยาย หรือสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขา อำเภอสีดา หมายเลขบัญชี 302-0-67324-0 นางจันทร์ ศรีชุมพล ลูกสาวของคุณตาและคุณยาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!