แม่เผยนาทีช็อก "น้ำตาล เดอะสตาร์" คุยอยู่ดีๆ เลือดออกจมูกปาก ก่อนหน้านี้แค่เป็นหวัด

แม่เผยนาทีช็อก "น้ำตาล เดอะสตาร์" คุยอยู่ดีๆ เลือดออกจมูกปาก ก่อนหน้านี้แค่เป็นหวัด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีข่าวของ น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 นักแสดงและนักร้องสาว อายุ 28 ปี มีอาการเลือดออกทางปากและจมูก หมดสติ ทางญาติพยายามปั๊มหัวใจก่อนนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.62) มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤต หัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง แพทย์ปั๊มขึ้นมาได้ 

นางสุขใจ ถิรเมธีกุล มารดาของน้ำตาล ได้เปิดเผยว่า แพทย์ยังไม่สามารถระบุอาการป่วยของน้ำตาลได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งก่อนที่ลูกสาวจะมีอาการป่วยหนัก ยังคงพูดคุยกันสนุกสนานตามปกติ ไม่มีภาวะเครียด และไม่มีโรคประจำตัว ไม่เคยประสบอุบัติเหตุ มีเพียงเมื่อหลายวันก่อนที่มีอาการเป็นหวัด เจ็บคอ แต่มาวันนี้อยู่ดีๆ ก็คล้ายกับมีเลือดกำเดาไหล แต่เลือดได้ทะลักออกทางปากเป็นจำนวนมาก

โดยหลังส่งโรงพยาบาลเมื่อคืน น้ำตาลหัวใจหยุดเต้นหลายครั้ง แพทย์ทำการปั๊มหัวใจ วัดความดัน ใส่เครื่องช่วยหายใจ ให้ยาความดัน ลดความเป็นกรด เจาะเลือดตรวจการติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน ใส่สายสวนกระเพาะอาหาร เพื่อเอาเลือดออกมา เนื่องจากมีเลือดค้างในปอด

ผลจากตรวจทางห้องปฏิบัติการ เอ็กซเรย์พบปอดด้านขวาผิดปกติ น่าจะมีเลือดออกในปอด ส่วนการกระตุกมาจากสมองขาดออกซิเจนแพทย์จึงให้ยากันชัก และยากล่อมประสาท

และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (08.40 น.) ทางญาติได้เคลื่อนย้ายน้ำตาล ไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริราช โดยแพทย์ได้เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด 

>> "น้ำตาล เดอะสตาร์" เปิดภาพไอจีสตอรี่ยังคงยิ้มสดใส ไร้วี่แววป่วยหนักขั้นวิกฤต

>> "น้ำตาล เดอะสตาร์" อาการเลือดออกปาก-จมูก แพทย์ยังระบุไม่ได้เกิดจากสาเหตุอะไร