ตํารวจไล่ล่า! ยึดทรัพย์ ยิงสกัดจับ ขบวนการขนยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด

ตํารวจไล่ล่า! ยึดทรัพย์ ยิงสกัดจับ ขบวนการขนยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมกรณีกรณีเหตุตำรวจไล่ล่าจับกุมขบวนการขนยาเสพติด เมื่อวานนี้ที่ 4 มิย 62 โดย เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเชียงราย

และ ตำรวจภูธร อำเภอดอกคำใต้และตำรวจภูธร จังหวัดพะเยา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพะเยาได้ร่วมกันระดมไล่ล่าจับกุมขบวนการขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงรายเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพะเยา

กระบวนการขนยาเสพติดจนมุมหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใช้อาวุธปืนยิงยาง รถยนต์ล้อหลังซ้ายที่ขนยาเสพติด จนยางรถแตก พุ่งชนรถชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทาง บริเวณ ถนนสาย ดอกคำใต้-บ้านถ้ำ 

สามแยกบ้านทุ่งหลวง หมู่ 6 ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จนรถสงบนิ่งหนีไม่รอด เมื่อ เวลาประมาณ 17.00 น ของวันที่ 4 มิย. 2562 ในเขตพื้นที่ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม ผู้ที่อยู่ในรถยนต์ และตรวจค้น รถยนต์ปิคอัพ ยี่ห้อฟอร์ดสีส้ม ทะเบียน ขค 263 ระยอง ได้ซุกยาเสพติดยาบ้าจำนวน 1.2แสนเม็ดไว้ในรถและพบคนขับ

และคนโดยสาร รวม 2 คน คือนายสมนึก (คนขับรถ) อายุ 54 ปี บ้าน หมู่ 2 ตำบลบ้านนาอำเภอวชิรบารมีจังหวัดพิจิตร และนายวันเฉลิม (อาข่า) ผู้โดยสารอายุ 31 ปี บ้านหมู่ 4 ตำบลโยนกอำเภอเชียงแสนจังหวัดเชียงราย 

จึงทำการจับกุมและตรวจยึดของกลางพร้อมกับติดตามจับกุม น.ส.จารุณี (อาข่า) คนขับรถนำ อายุ 23 ปี บ้านหมู่ 7 ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ขณะที่ได้ขับรถหลบหนี ได้ที่บริเวณหน้าวัดหยั่งย้อง ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา รวมจับกุมขบวนการขนยาเสพติดครั้งนี้รวม 3 คน

หลังจากทำการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ได้แล้ว ได้นำไปขยายผล ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย ตรวจยึดทรัพย์สินมีดังนี้บ้านพร้อมที่ดิน 1 หลังรถยนต์เก๋ง 3 คัน,รถยนต์กระบะ 2 คันรถจักรยานยนต์ 2 คันส่วนทรัพย์สินอื่นอยู่ระหว่างตรวจสอบ พร้อมกับขยายผลหาเครือข่าย เพื่อทำการจับกุม ต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!