พิจิตรอ่วม! พายุกระหน่ำพัดบ้านพังกว่า 30 หลัง ชาวบ้านเผยแรงสุดในรอบ 25 ปี

พิจิตรอ่วม! พายุกระหน่ำพัดบ้านพังกว่า 30 หลัง ชาวบ้านเผยแรงสุดในรอบ 25 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ที่จังหวัดพิจิตรพายุฝนพัดหลังคาบ้านเรือนเสียหาย ใน 2 อำเภอ กว่า 30 หลังคาเรือน ต้นไม้หักโค่น ชาวบ้านระบุกระแสลมพัดหมุนรุนแรงในรอบ 25 ปี

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเกิดลมพายุฝนรุนแรงในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ส่งผลทำให้เกิดกระแสลมพายุ พัดบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลป่ามะคาบ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยกระแสลมได้พัดหลังคา พร้อมฝาบ้าน ของบ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 5 ตำบลป่ามะคาบ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หลังคาสังกะสีปลิวออกจากตัวบ้านเกือบทั้งหลังไปกว่า 10 เมตร โดยสังกะสีบางส่วนยังปลิวติดค้างกับสายไฟฟ้าข้างทาง ซึ่งชาวบ้านระบุลมพายุที่พัดหมุนรุนแรงมากในรอบ 25 ปี

นางสาวกุหลาบ รุ่งเรือง อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 5 ตำบลป่ามะคาบ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตรชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุ กล่าวว่า ในช่วงกลางคืนเกิดลมพายุฝนพัดมาอย่างรุนแรง จนทำให้หลังคาและฝาบ้านปลิว โดยเฉพาะห้องนอนที่บิดานอนอยู่ด้านหลังของตัวบ้านได้พังลงมา เคราะห์ดีที่ฝาบ้านค้างติดกับตัวบ้านและมีช่องให้คนออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตั้งแต่ที่สร้างบ้านมารอบนี้รุนแรงมากในรอบ 25 ปี

นอกจากนี้ลมพายุยังพัดเอาต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวน 4 ต้น ที่ปลุกไว้ในพิพิธภัณฑ์บ้านโฮจิมิน บ้านดง ในตำบลป่ามะคาบ อำเภอเมืองพิจิตร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยพายุได้พัดต้นไม้โค่นถอนราก โดยรายงานพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 2 อำเภอ ประกอบไปด้วยอำเภอเมืองพิจิตร และอำเภอสากเหล็ก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งออกสำรวจ และให้การช่วยเหลือต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!