เตือนภัยหน้าฝน แม่บ้านสาวใหญ่ถูกตะขาบกัด แพ้พิษ-เกือบเอาชีวิตไม่รอด

เตือนภัยหน้าฝน แม่บ้านสาวใหญ่ถูกตะขาบกัด แพ้พิษ-เกือบเอาชีวิตไม่รอด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เตือนภัย...มันมากับฤดูฝน แม่บ้านสาวใหญ่ชาวโคราช โดนตะขาบขนาดใหญ่กัดระหว่างทำความสะอาดบ้าน ปรากฏว่ามีอาการแพ้อย่างรุนแรง เกือบทนพิษไม่ไหว

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ หมู่ 7 บ้านมะค่า ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีหญิงอายุ 59 ปี ถูกตะขาบขนาดใหญ่กัดบริเวณขา จึงประสานเพื่อนบ้านใกล้เคียงนำตัวส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน หลังจากพบว่า มีอาการอาเจียนและปวดบริเวณถูกกัดอย่างรุนแรง นอกจากนี้ ยังพบว่าร่องรอยที่ถูกกัดมีอาการบวมเป่ง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้ฉีดยาให้ 3 เข็มเพื่อระงับอาการเจ็บปวด และให้นอนรอดูอาการอีก 30 นาที ก่อนให้กลับไปพักต่อที่บ้าน

นางละมุล อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ตนได้ทำความสะอาดบ้านและบริเวณนอกบ้าน เพราะเห็นว่าช่วงนี้มีพายุฝนพัดผ่านเข้าพื้นที่หลายลูก จึงตัดต้นไม้และทำความสะอาดบ้านเพื่อป้องกันสัตว์มีพิษไม่ให้เข้าบ้านและจะได้สังเกตเห็นได้ง่าย

แต่ในระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่นั้น ก็มีตะขาบขนาดใหญ่ไต่เข้ามากัดที่บริเวณง่ามเท้า ทำให้รู้สึกเจ็บปวดขึ้นมาทันที และยังมีอาการอาเจียน หน้ามืด จึงคิดว่าน่าจะเกิดจากอาการแพ้พิษของตะขาบ เพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาล จึงขอเตือนพี่น้องประชาชนอย่าได้ประมาทหรือมองข้ามในเรื่องนี้โดยเด็ดขาด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตะขาบกัด