ฟ้าผ่าเปรี้ยง สองสามีภรรยาหลบใต้เถียงนา เมียดับ ผัวสาหัส

ฟ้าผ่าเปรี้ยง สองสามีภรรยาหลบใต้เถียงนา เมียดับ ผัวสาหัส
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 พ.ค.62 ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจาก รพ.เซกา ว่ามีชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเข้ามารักษาตัวและเสียชีวิต 1 รายสาหัส 1 ราย

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปชันสูตรพลิกศพทราบชื่อผู้ตายว่า นางพรทิพย์ แสนสุข อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 170 หมู่ที่ 2 บ้านโคกกระแซ ต.บ้านต้อง อ.เซกา

มีบาดแผลเป็นรอยไหม้ตามลำตัวหลายแห่ง กลิ่นเหม็นไหม้คละคลุ้ง ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อนายกีฬา แสนสุข อายุ 67 ปีสามี สภาพร่างกายอ่อนแรง ไม่มีบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย

นายกีฬา แสนสุข ผู้สูญเสียภรรยาไปกับสายฟ้าเล่าว่า ขณะที่พวกตน 2 คนสามีภรรยากำลังใช้จอบขุดหลุมเตรียมปลูกผักหวานอยู่ริมขอบสระน้ำใกล้เถียงนาซึ่งอยู่กลางสวนยางพารา

ระหว่างที่ใช้จอบขุนหลุมเตรียมปลูกผักหวานไปได้ประมาณ 4-5 หลุมได้เกิดฝนตกลงมามีฟ้าคะนองและฟ้าผ่าควบคู่กันไป ตนจึงได้ชวนภรรยาเข้าหลบฝนอยู่ภายในใต้ชายคาเถียงนา

จังหวะนั้นเองเกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาเสียงดังกึกก้องจนหูแทบแตกทำให้ผู้ตายล้มลงไปกองกับพื้นทั้งยืน ส่วนตนที่ยืนอยู่ห่างกันประมาณ 1 เมตรเศษๆ ก็ล้มลงกองกับพื้นเช่นกันและสลบไปชั่วขณะ

พอรู้สึกตัวขึ้นมาก็ไม่มีเรี่ยวแรง จากนั้นจึงรวบรวมสติและพละกำลังแล้วคลานออกมาที่ถนนใหญ่เรียกให้ผู้คนผ่านไปมาให้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.เซกา รักษาอาการ ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติไปจัดการศพตามประเพณีต่อไป