ซึงรีรอดหมายจับ! ศาลเกาหลีใต้ไม่อนุมัติ ชี้ยังมีข้อกังขา-ไม่มีพฤติการณ์ทำลายหลักฐาน

ซึงรีรอดหมายจับ! ศาลเกาหลีใต้ไม่อนุมัติ ชี้ยังมีข้อกังขา-ไม่มีพฤติการณ์ทำลายหลักฐาน

ศาลแขวงกรุงโซลกลาง ในเกาหลีใต้ มีคำวินิจฉัยออกมาเมื่อวานนี้ (14 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ว่า "ไม่อนุมัติ" หมายจับนายอี ซึง-ฮยอน หรือ ซึงรี นักร้องชื่อดังวัย 28 ปี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง ในความผิดเกี่ยวกับการยักยอกเงินผับเบิร์นนิ่งซัน และการเป็นนายหน้าค้าประเวณี เพราะมองว่าคดีนี้ยังมีข้อกังขาหลายจุด และไม่มีพฤติการณ์ที่จะทำลายหลักฐาน หรือยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ ศาลแห่งดังกล่าว ยังมีคำวินิจฉัยไม่ออกหมายจับนายยู อิน-ซอก หุ้นส่วนธุรกิจของนายอี และอดีตประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทยูริ โฮลดิงส์ ในคดีที่เกี่ยวข้องกัน ด้วยเหตุผลเดียวกัน

ที่ผ่านมานายอีและนายยู ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการเป็นนายหน้าค้าประเวณี ด้วยการจัดส่งผู้หญิงไปให้นักลงทุนของผับที่ยูริ โฮลดิงส์ ถือหุ้น เมื่อปี 2558 และตำรวจยังมองว่าทั้ง 2 คน มีส่วนเกี่ยวข้องในการยักยอกเงินของผับเบิร์นนิ่งซัน ไปใช้อย่างผิดกฎหมาย เป็นมูลค่าถึง 530 ล้านวอน (14 ล้านบาท) เมื่อปี 2559

>> เบิร์นนิ่งซัน ผับซึงรีสุดเหี้ยม! สื่อเกาหลีใต้แฉมีห้องลับ ให้แขกข่มขืน อัดคลิปเซ็กซ์ทรมาน

ไม่ใช่แค่นั้น ตำรวจสงสัยอีกว่า นายอีและนายยู ยังประกอบกิจการผิดประเภท ด้วยการเปิดผับชื่อมังกี้ มิวเซียม แต่จดทะเบียนเป็นร้านอาหาร ส่วนอีกข้อหาหนึ่งที่นายอีตกเป็นผู้ต้องสงสัย คือ การซื้อบริการทางเพศมาปรนเปรอตัวเอง เมื่อปี 2558

>> พบซึงรีซื้อบริการทางเพศ! ตำรวจเอาผิดเพิ่ม อ่วมหนัก 4 ข้อหา ค้ากาม-ยักยอกเงิน

แต่ตั้งแต่มีการสอบสวนเรื่องราวเหล่านี้ในเดือน ก.พ. นายอี ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่นายยู ยอมรับผิดแค่บางข้อกล่าวหาเท่านั้น

>> ซึงรี BIGBANG ปัดค้ากาม-เล่นพนัน-มีเส้นตำรวจ ลั่นทุกอย่างในแชท "แค่ล้อเล่น"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!