สาวระยองแจ้งจับ "เพื่อนรัก" พ่นพิษ! ผิดที่ไว้ใจฝากดูแลทรัพย์สิน

สาวระยองแจ้งจับ "เพื่อนรัก" พ่นพิษ! ผิดที่ไว้ใจฝากดูแลทรัพย์สิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เศรษฐินีสาวระยองแจ้งความจับเพื่อนตัวเอง หลังไว้ใจให้ดูแลทรัพย์สินช่วงที่เดินทางไปต่างประเทศ กลับมาพบรถเอาไปจำนอง ทองคำถูกยักยอก เสียหายไปนับแสนบาท

เมื่อคืนวานนี้ (5 พ.ค.) ที่ สภ.เมืองระยอง นางสาวชนัญชิตา อายุ 41 ปี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนและแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวมารยาท หรือ นุ่น อายุ 37 ปี โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกันและได้มอบเงินสดประมาณ 280,000 บาท ให้ไปลงทุน โดยอ้างว่าเงินก้อนนี้จะให้ผลตอบแทนที่สูง รวมทั้งยังได้มอบหมายให้ดูแลรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ในช่วงระหว่างที่ตนเดินทางไปประเทศสวีเดน ประมาณ 1 สัปดาห์

แต่เมื่อกลับมาถึงประเทศไทย ทำให้ได้ทราบว่า นางสาวมารยาท ได้นำรถคันดังกล่าวไปจำนองไว้กับบุคคลหนึ่ง ตนจึงได้ไปตามไถ่ถอนรถคันดังกล่าวคืนกลับมา โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการไถ่ถอนเป็นเงินกว่า 70,000 บาท ก่อนจะได้รู้ข้อเท็จจริงอีกว่า นางสาวมารยาท ได้ยักยอกนำเอาทองคำที่ตนสั่งซื้อจากร้านทองไป รวมเป็นมูลค่ากว่า 50,000 บาท ทำให้ตนได้รับความเสียหาย จึงเดินทางมาร้องทุกข์และมอบคดีให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนางสาวมารยาท

พร้อมกันนี้ นางสาวชนัญชิตา ยังได้ฝากเตือนสังคมให้กรณีของตัวเองเป็นเป็นอุทาหรณ์ เกี่ยวกับเรื่องความไว้ใจที่มีต่อบุคคลอื่น ก่อนจะที่มอบอำนาจให้กับใครควรพินิจพิเคราะห์ให้ดี ไม่ใช่แค่เพียงใช้ความรู้สึกและความสนิทสนมเพียงเท่านั้น

เบื้องต้น ทาง สภ.เมืองระยอง ได้เตรียมออกหมายเรียกให้ น.ส.มารยาท มาสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!