พายุซัดต้นไม้โค่น ผู้โดยสารรถไฟทั้งขบวน พร้อมใจเคลียร์ทางเพื่อไปต่อ (มีคลิป)

พายุซัดต้นไม้โค่น ผู้โดยสารรถไฟทั้งขบวน พร้อมใจเคลียร์ทางเพื่อไปต่อ (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพความน่าประทับใจ ผู้โดยสารบนขบวนรถไฟต่างลงมาช่วยกันเคลียร์เส้นทาง หลังพายุฤดูร้อนโค่นต้นไม้ล้มทับขวางทาง ไม่รีรอให้เจ้าหน้าที่มาช่วย ขอร่วมมือกันเองเร็วกว่า

(24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในช่วงนี้หลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือ โดยเฉพาะหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี ถูกลมพายุพัดพังเสียหาย

เช่นเดียวกับ ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ริมถนน และริมทางรถไฟ พื้นที่หนองมโนรมย์-ท่าช้าง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (23 เม.ย.) ได้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกลมพายุพัดจนต้นไม้หักโค่นลงมาล้มขวางทางรถไฟ เป็นเหตุทำให้รถไฟขบวนที่ 426 เส้นทาง อุบลราชธานี-นครราชสีมา ไม่สามารถออกเดินทางไปต่อได้

กระทั่งผู้โดยสารบนขบวนรถไฟประมาณ 300 คน ที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังจังหวัดนครราชสีมา ต่างร่วมแรงร่วมใจกันลงมาช่วยกันนำเอาต้นไม้ที่ล้มขวางทางรถไฟออก เพื่อให้รถไฟสามารถเดินทางต่อไปได้ โดยไม่รอคอยให้เจ้าหน้าที่การรถไฟมานำต้นไม้ออก เพราะต้องรออีกหลายชั่วโมง

ทั้งนี้ผู้โดยสารใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ช่วยกันเคลียร์เส้นทาง จึงสามารถเคลียร์พื้นที่และขบวนรถไฟสามารถออกวิ่งได้ตามปกติ แสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคีของคนไทย ในยามที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!