งานบวชนองเลือด หนุ่มเจ้าถิ่นชักมีดสปาร์ต้าฟันหนุ่มหน้าเวทีลำซิ่ง หลังเหวอะ-คอเกือบขาด

งานบวชนองเลือด หนุ่มเจ้าถิ่นชักมีดสปาร์ต้าฟันหนุ่มหน้าเวทีลำซิ่ง หลังเหวอะ-คอเกือบขาด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 00.30 น. (18 เม.ย. 62) พ.ต.ท.ถนอม ศิริโรจน์ธนสาร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ทำร้ายกันด้วยอาวุธมีด มีผู้บาดเจ็บสาหัสลำคอหวิดขาด ภายในวัด หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาตาล ในที่เกิดเหตุพบ นายอภินันท์ อายุ 26 ปี นอนจมกองเลือดมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกฟันด้วยมีดสปาร์ต้าที่ลำคอหวิดขาด และถูกฟันที่บริเวณกลางหลัง 2 แผล นอนหายใจรวยริน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลนาตาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตหลังถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุที่บ้าน นางเพชรเรียง หมู่ที่ 3 ต.พังเคน อ.นาตาล ได้จัดงานบวช ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับวัดศรีรัตนะ โดยได้จ้างหมอลำซิ่งมาฉลอง และตั้งเวทีหมอลำซิ่งภายในวัด โดยมีชาวบ้านและวัยรุ่นจากหมู่บ้านใกล้เคียงมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่อยู่ในงานนั้นนายอภินันท์ ผู้ตายพร้อมพวกได้ชวนกันมาเที่ยวชมหมอลำซิ่ง และในขณะที่กำลังเต้นออกลีลาอยู่ที่ด้านหน้าเวทีหมอลำซิ่งนั้น ได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่หน้าเวทีด้วยกัน หลังหมอลำเลิกเล่นกำลังจะพากันกลับก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาทำร้าย เกิดการชกต่อยกันและใช้มีดสปาร์ต้าฟันที่บริเวณลำคอจนล้มลง และถูกฟันซ้ำที่บริเวณด้านหลังอีก 2 ครั้งนอนจมกองเลือด จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุก็ได้แยกย้ายกันหลบหนี

พ.ต.ท.ถนอม ศิริโรจน์ธนสาร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาตาล กล่าวว่า สำหรับผู้ตายเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง อยู่ที่กรุงเทพฯช่วงสงกรานต์ได้นำผ้าป่ามาทอดถวายที่บ้านเกิดบ้านนาคอม โดยคืนก่อนเกิดเหตุทราบว่ามีงานบวช และมีหมอลำซิ่งมาแสดงด้วย ซึ่งอยู่หมู่บ้านใกล้กันจึงได้ชวนกันมาเที่ยวและเต้นอยู่หน้าเวทีและเกิดเขม่นกันกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ช่วงเกิดเหตุมีผู้เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปไว้ได้ ตำรวจชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวอยู่ คาดว่าจะได้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีเร็วๆ นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เวทีลำซิ่ง