อัปเดตชีวิต "บุญรอด" หมาอ่าวไทยได้กลับขึ้นฝั่งแล้ว ส่งรักษาตัวก่อนไปอยู่บ้านใหม่

อัปเดตชีวิต "บุญรอด" หมาอ่าวไทยได้กลับขึ้นฝั่งแล้ว ส่งรักษาตัวก่อนไปอยู่บ้านใหม่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่ลอยคออยู่กลางทะเลอ่าวไทยและว่ายไปเกาะขาแท่น ซึ่งจุดที่พบนั้นห่างฝั่งประมาณ 220 กม. ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัย พบเป็นสุนัขเพศผู้ จึงตั้งชื่อว่า "บุญรอด" และได้มีการประสานไปยังองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ WATCHDOG THAILAND หรือ WDT เพื่อรับเจ้าสุนัขตัวนี้ไปดูแล 

>> พนักงานแท่นขุดเจาะ เล่านาทีช่วย "บุญรอด" หมาลอยคอกลางอ่าวไทย ห่างฝั่ง 220 กม.

ภาพหลังช่วยบุญรอดขึ้นมาบนแท่น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 เม.ย. เจ้าบุญรอด ได้ถูกส่งตัวจากแท่นขุดเจาะกลางทะเล มากับเรือ MEO VIGILANT เดินทางกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน ที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดยมีการคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองรับขวัญเจ้าหมาน้อยสุดแกร่งตัวนี้ด้วย บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทั้งคนและสุนัข

กรงบุญรอดถูกส่งลงเรือ

หลังขึ้นฝั่งทางเจ้าหน้าที่ของกลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และกลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลา ได้นำตัวเจ้าบุญรอดไปให้ทีมสัตวแพทย์ตรวจร่างกายและรักษาอาการบาดเจ็บที่ สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์ใน อ.เมืองสงขลา ซึ่งบุญรอดยังมีอาการอ่อนเพลีย และมีบาดแผลที่เท้าจากการถูกเพรียงและหอยบาด รวมทั้งขนหลุดเป็นกระจุกๆ จากการถูกน้ำทะเลกัด

หลังจากนี้ บุญรอดต้องพักรักษาตัวอีกระยะจนกว่าสภาพร่างกายจะพร้อม เมื่อหายดีแข็งแรงแล้ว นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางแผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือ และเป็นผู้โพสต์เรื่องราวของบุญรอดลงในเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw จะขอรับกลับไปดูแลเองที่บ้านใน จ.ขอนแก่น 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!