หลวงพี่คอตก มาเกณฑ์ทหารเจิมไหเองกับมือ แต่ก็ยังไม่รอดจับได้ใบแดง

หลวงพี่คอตก มาเกณฑ์ทหารเจิมไหเองกับมือ แต่ก็ยังไม่รอดจับได้ใบแดง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศการเกณฑ์ทหารที่ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เรียกเสียงเฮฮา เพราะพระที่ทำการเจิมไหสำหรับใส่ใบดำใบแดง เพื่อเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลกลับไม่รอด จับถูกใบแดงเสียเอง ท่ามกลางการลุ้นระทึก และส่งเสียงเชียร์กันดังสนั่นหอประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 เม.ย.) บรรยากาศวันแรกของการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี พันโท วรจรรกดิ์ เตปิน ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 104 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 พิษณุโลก เป็นประธานกรรมการตรวจเลือก

พบว่ามีชายไทยที่เข้าเกณฑ์ ในพื้นที่ 5 ตำบล คือ ต.วังโป่ง ต.วังหิน ต.ท้ายดง ต.วังศาล และ ต.ซับเปิบ ต่างเดินทางมารายงานตัวกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพความสมบูรณ์ของร่างกาย เพื่อเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน

ซึ่งในวันนี้ ต้องการยอดส่งเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน โดยมีผู้ที่ต้องทำการจับใบดำใบแดง ทั้งหมด 127 คน และมีผู้ขอผ่อนผัน จำนวน 143 คน สมัคร 18 คน ซึ่งบรรยากาศทั่วไป เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยมีบรรดาพ่อแม่พี่น้อง ลูกหลาน ตามมาเชียร์ให้กำลังใจ กันอย่างคึกคัก

และเมื่อถึงเวลาสำคัญในภาคบ่าย คือช่วงจับใบดำใบแดง ชายไทยที่ผ่านเกณฑ์เข้ามาคัดเลือกทั้ง 127 คน จะต้องทำการจับใบดำใบแดง เพื่อส่งยอดเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน

ซึ่งระหว่างจัดเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างจนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระสงฆ์ ซึ่งมีอยู่เพียง 1 รูป ที่มาร่วมคัดเลือกในครั้งนี้ ทราบชื่อคือ พระอานันต์ โท (รื่นรมย์) พระลูกวัดภูเขาทอง หมู่ 3 ต.วังศาล อ.วังโป่ง เพื่อมาทำการเจิมไหสำหรับใส่ใบดำใบแดง เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล

จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการจับใบดำใบแดงไปตามลำดับ ท่ามกลางการลุ้นระทึก และส่งเสียงเชียร์บุตรหลานดังสนั่นหอประชุม  กระทั่งถึงคิวของพระรูปดังกล่าว ต้องออกมาจับใบดำใบแดง ซึ่งผลปรากฎว่า จับได้ใบแดง ทบ.2  เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะพระไม่รอด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!