งานศพที่มีแต่รอยยิ้ม เปิดคอนเสิร์ตนกแล อาลัย "ดีเจชื่อดังเมืองเชียงใหม่"

งานศพที่มีแต่รอยยิ้ม เปิดคอนเสิร์ตนกแล อาลัย "ดีเจชื่อดังเมืองเชียงใหม่"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกชายเล่นให้แม่ฟังเป็นครั้งสุดท้าย เปิดคอนเสิร์ตนกแลกลางวัด ร่วมส่งศพ "ดีเจอ้อยดาว สาวภูธร" ดีเจเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ (20 มี.ค.) มีพิธีสวดอภิธรรมศพคืนสุดท้ายของ นางนวรัตน์ ดวงปัญญารัตน์ หรือ ดีเจอ้อยดาว สาวภูธร ดีเจชื่อดังของเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวด้วยวัย 51 ปี ที่วัดป่าแพ่ง อ.เมืองเชียงใหม่

ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานด้วยคอนเสิร์ตวงนกแล วงดนตรีเด็กชื่อดังของเชียงใหม่ ที่เปิดแสดงเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้าย เพราะผู้ตายเป็นคนที่ชอบความสนุกสนานและลูกชายเป็นสมาชิกวงนกแลด้วย ซึ่งเรียกรอยยิ้มให้กับผู้ที่มาร่วมไว้อาลัยให้คลายความเศร้าโศกลงบ้าง 

จากการสอบถาม ญาติๆ บอกว่า ดีเจอ้อย เป็นคนสนุกสนานชอบเสียงเพลง ประกอบกับ น้องหลิว ลูกชายวัย 25 ปี ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกวงนกแลรุ่นที่ 15 ซึ่งอยากเล่นเพลงให้แม่ฟังเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้ทางวงนกแลจัดการแสดงนี้ขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

นายสมเกียรติ์ สุยะราช ผู้ก่อตั้งวงนกแล เล่าว่า ดีเจอ้อย เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ที่มาเรียนร้องเพลง จนถึงรุ่นลูกก็ยังส่งมาเรียนด้วย จึงเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ที่ผ่านมาวงนกแล จะเล่นในงานศพเฉพาะศิลปินล้านนาและสมาชิกครอบครัววงนกแลที่ร้องขอมาเท่านั้น

นอกจากแสดงดนตรี ในงานยังมีการจัดเสวนาแบบเป็นกันเอง พูดถึงความสนุกสนานและความสุขที่ดีเจอ้อยมอบให้กับบุคคลรอบข้าง เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับดีเจอ้อยเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!