จับเยาวชนวัย 17 ปี ผันตัวเป็นเอเย่นต์ ขายยาบ้าให้วัยรุ่นหาเงินเที่ยวเตร่

จับเยาวชนวัย 17 ปี ผันตัวเป็นเอเย่นต์ ขายยาบ้าให้วัยรุ่นหาเงินเที่ยวเตร่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สืบสวน สภ.นาแก กวาดล้างจับเยาวชน 17 ปี ค้ายาบ้า ยึดกว่า 3 พันเม็ด พบพฤติกรรม เปิดบ้านมั่วสุมเสพยา ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ เร่งขยายผลสู่การจับกุมทั้งเครือข่าย

(15 มี.ค. 62) ที่ สภ.นาแก จ.นครพนม นายศรี ศรีพุทธรินทร์ นายอำเภอนาแก จ.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก พ.ต.ท.ณัฐพล ต้องเดช  รอง ผกก.สภ.นาแก ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน

แถลงการณ์จับกุม เยาวชนเอเย่นต์ค้ายาบ้า โดยสามารถจับกุม นายเอ (นามสมมุติ) เยาวชน อายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3,600 เม็ด

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการสืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรม เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ ขายยาบ้า ให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่ จึงได้วางแผนสืบสวนติดตามพฤติกรรม

จนกระทั่ง มีการติดตามเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม ตรวจค้นพบของกลางยาบ้า ซุกซ่อนในบ้าน จึงตรวจยึดของกลาง ควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อยาบ้ามา จากนายทุน เม็ดละประมาณ 150 บาท นำมาขายเม็ดละ 250 – 300 บาท  ให้กับเพื่อนในเครือข่าย  เพราะต้องการหาเงินไปเที่ยว

ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการ และผู้ร่วมเครือข่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติด ผู้ต้องหายืนยันว่า ไม่ได้เสพแต่ขาย 

นอกจากนี้ ยังจะได้เพิ่มมาตรการเข้ม ในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุม ตรวจสอบคัดกรองเครือข่ายทั้งผู้ค้า ผู้เสพ ในพื้นที่ เพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติด และสร้างภูมิคุ้มกันในชุมชน สถานศึกษา ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันสอดส่องดูแล และช่วยแจ้งเบาะแส

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!