ตชด.บุกทลายไร่กัญชา-พืชกระท่อม ปลูกดาษดื่นในอุทยานฯ เขาปู่เขาย่า

ตชด.บุกทลายไร่กัญชา-พืชกระท่อม ปลูกดาษดื่นในอุทยานฯ เขาปู่เขาย่า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตชด.434 พัทลุง เข้าทำลายไร่กัญชา และต้นพืชกระท่อม หลังจากที่เจ้าหน้าที่กำลังปฎิบัติการเดินป่า เพื่อตรวจพื้นที่การบุกตัดไม้ทำลายป่า

(15 มี.ค. 62)  ร.ต.อ.สุริวงค์ สมทรง  รักษาการ ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 434 พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434  พัทลุง เข้าทำลายไร่กัญชา และต้นพืชกระท่อม

หลังจากที่กำลังพล กก.ตชด.43 จ.สงขลา  กก.ตชด.44 จ.ยะลา  ฝึกภาคสนามทบทวนประจำปี ในพื้นที่ ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการเดินป่า เพื่อตรวจพื้นที่การบุกตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่หมู่ 5 ต.ลานข่อย ตรงบริเวณริมลำธาร

เจ้าหน้าที่พบมีการลักลอบปลูกกัญชา เป็นบริเวณกว้าง พร้อมด้วยต้นพืชกระท่อม โดยเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าถอนทำลาย ต้นกัญชา จำนวน 115 ต้น และ ต้นพืชกระท่อม ที่ปลูกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี อีก 60 ต้น  

พร้อมกันนั้น เจ้าหน้าที่ยังพบต้นกัญชาจำนวนหนึ่ง ที่เพาะชำไว้ยังไม่ได้ปลูกอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ทำการถอนทำลาย โดยกัญชาดังกล่าว ปลูกไว้ริมลำคลองห่างจากบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม เพียง 400 เมตร แต่ไม่มีใครแสดงความเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงถอนก่อนนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับพื้นที่ที่พบการปลูกกัญชาพบว่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาปู่ เขาย่า โดยพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่รอยต่อ จ.พัทลุง จ.ตรัง และ จ.นครศรีธรรมราช ที่เดินทางเข้าไปยากลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปในป่าจึงพบว่า มีการลักลอบปลูกกัญชาดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!