เลือกตั้ง 2562: คดีพลิก! "วันทิพย์" ผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทย ยอมรับเขียนเองเรียนวุฒิ ป.6

เลือกตั้ง 2562: คดีพลิก! "วันทิพย์" ผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทย ยอมรับเขียนเองเรียนวุฒิ ป.6
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วันทิพย์ หิรัญธนาอังกู ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 จ.นครปฐม ของพรรคเสรีรวมไทย ยอมรับเขียนเอง จบวุฒิ ป.6 แต่ กกต.ก็ผิดพลาดที่ไม่ตรวจสอบเอกสารอื่นๆ 

จากกรณีที่ เอกสารชวนเชิญไปเลือกตั้ง ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการพิมพ์วุฒิการศึกษาของ นางสาววันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 จ.นครปฐม ว่าเธอเรียนจบระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทั้งที่ความจริงเรียนจบปริญญาตรี และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท

>> เสรีรวมไทยแฉ กกต. พิมพ์การศึกษาผู้สมัคร ส.ส. ผิด! แถมรีดเงินค่าแก้

(13 มี.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เอกสารที่ น.ส.วันทิพย์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.เขต 3 จ.นครปฐม พรรคเสรีรวมไทย ยื่นต่อผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตในวันที่ 4 ก.พ. พบว่า น.ส.วันทิพย์ ได้เขียนด้วยลายมือลงในเอกสารว่าวุฒิการศึกษาสูงสุด ป.6 

ล่าสุด น.ส.วันทิพย์ ได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ยอมรับว่าเอกสารดังกล่าวตนเองเป็นผู้กรอกวุฒิการศึกษาด้วยตนเอง และตนทราบเรื่องที่วุฒิการศึกษาผิดมานานแล้ว จึงได้ให้ทีมงานไปแจ้งทาง กกต. ว่าจะแก้ไขทางไหนได้บ้าง

อย่างไรก็ตาม น.ส.วันทิพย์ คิดว่า ถ้าแก้ไขเอกสาร 1 ฉบับ แล้วส่งไปให้ชาวบ้านใหม่ ชาวบ้านอาจจะไม่ทราบว่าแก้ไขเรื่องอะไร จึงคิดว่าไม่ต้องแก้ก็ได้ และอาศัยการลงพื้นที่เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้านจะดีกว่า

ซึ่งหลังจากกลายเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล น.ส.วันทิพย์ จึงต้องการออกมาโพสต์ชี้แจงว่า กกต.ก็มีส่วนผิดพลาด ที่พิมพ์วุฒิการศึกษาเพียงแค่หน้าที่ตนเองเขียน โดยไม่ตรวจสอบก่อน เพราะเอกสารหลายๆ หน้าที่แนบไปด้วยก็มีข้อมูลเขียนเอาไว้

อย่างไรก็ตาม น.ส.วันทิพย์ ซึ่งขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากไวรัสลง ระบุว่า พรุ่งนี้ตนเองจะรีบไปที่ กกต.เพื่อตรวจสอบข้อมูลโดยเร็วที่สุด และขอจบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อเอาเวลาไปทำประโยชน์ส่วนอื่นๆ มากกว่า 

ทั้งนี้ หลังจากมีการโพสต์ชี้แจง ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งให้กำลังใจ และตั้งข้อสงสัยว่า น.ส.วันทิพย์ จบการศึกษาที่วุฒิอะไรกันแน่ ขณะที่บางรายมองว่าการเขียนวุฒิการศึกษาผิด หากเป็นการมาสมัครงานถือว่าไม่รอบคอบอย่างมาก 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!