เลือกตั้ง 2562: นางฟ้า "พรรคมหาชน" บุกงาน ChiangMaiPride ย้ำจุดยืนสิทธิ์ชาวสีรุ้ง

เลือกตั้ง 2562: นางฟ้า "พรรคมหาชน" บุกงาน ChiangMaiPride ย้ำจุดยืนสิทธิ์ชาวสีรุ้ง

พอลลีน-พาลินี งามพริ้ง ตัวแทนชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคมหาชน และผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรคอีกหลายคน ร่วมการเดินขบวนรณรงค์สิทธิความหลากหลายทางเพศ Chiang Mai Pride (เชียงใหม่ไพรด์) 2019 ที่ จ.เชียงใหม่ วานนี้ (21 ก.พ.)

>> เลือกตั้ง 2562: พรรคมหาชน ส่ง “พอลลีน งามพริ้ง” เป็น 1 ใน 3 แคนดิเดตนายกฯ

ส่วนประเด็นที่พรรคมีการนำเสนอในงานเชียงใหม่ไพรด์ 2019 นอกจากความเท่าเทียมของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศแล้ว ยังมีการเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายว่าด้วยการค้าประเวณี ที่ไม่เคยทำให้การค้าประเวณีหายไปได้จริง กลับกันการยกเลิกกฎหมายดังกล่าว และทำให้การค้าประเวณีถูกกฎหมาย จะช่วยให้มีการจัดเก็บภาษีผู้ให้บริการทางเพศอย่างเป็นระบบ ทั้งยังช่วยยกระดับงานขายบริการทางเพศให้มีความปลอดภัยต่อทั้งตัวผู้ให้บริการและผู้ซื้อ 

การเดินทางมา จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ พวกเธอยังมีกำหนดเพื่อเยี่ยมชุมชนคนหลากหลายทางเพศ แรงงานนอกระบบ กลุ่มคนชายขอบ และชาวชาติพันธุ์ ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วย เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้มักได้รับความสนใจจากภาครัฐเป็นลำดับรองมาโดยตลอด ทั้งๆ ที่คนกลุ่มดังกล่าวก็มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และเป็นคนไทยเท่าเทียมกับคนกลุ่มอื่นๆ

พรรคมหาชน เป็นหนึ่งในพรรคที่มีจุดยืนด้านสิทธิคนหลากหลายทางเพศมากที่สุด โดยจะเห็นว่ามีตัวแทนจากชุมชนคนหลากหลายทางเพศมาสังกัดพรรคเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีประสบการณ์มากมายในการทำงานกับกลุ่มคนเหล่านี้ ตั้งแต่การเรียกร้องสิทธิ การต่อสู้ในประเด็นต่างๆ และการช่วยเหลือให้คนกลุ่มนี้

อย่างไรก็ตาม พรรคมหาชนไม่ใช่พรรคการเมืองเดียวที่ให้ความสนใจต่องานเชียงใหม่ไพรด์ 2019 แต่ตัวแทนจากพรรคประชาธิปัตย์ ก็ใช้โอกาสนี้แสดงความต้องการต่อสู้เพื่อสิทธิของคนหลากหลายทางเพศเช่นกัน

>> เลือกตั้ง 2562: หมอเอ้ก บุก ChiangMaiPride เดินขบวน "หลากหลายทางเพศ" เชียงใหม่

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!