เลือกตั้ง 2562: "กรวีร์" ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ยืนยันมีคุณสมบัติครบถ้วน

เลือกตั้ง 2562: "กรวีร์" ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ยืนยันมีคุณสมบัติครบถ้วน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"กรวีร์" ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยยืนยันคุณสมบัติครบถ้วน เตรียมยื่นศาลฎีกา เพื่อขอสิทธิ์คืน

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย และ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ชี้แจงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ไม่ประกาศชื่อผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย 6 ราย โดยนายศุภชัย ชี้แจงว่า ยังไม่ทราบว่าเหตุผลอะไรที่ กกต.ยังไม่ยอมประกาศ

แต่เท่าที่คุยกับนายกรวีร์ แสดงความมั่นใจว่า ไม่มีอะไรที่ทำให้ขาดคุณสมบัติ เพราะได้ลาออกจาการเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 โดยมีหนังสือลาออกซึ่งมีนายทะเบียนสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา ได้รับทราบและดำเนินการเอาชื่ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา

ต่อมาวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 นายกรวีร์ และ นายภราดร ปริศนานันทกุล ก็ได้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ซึ่งสื่อมวลชนก็ทราบดี มีภาพถ่าย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทยให้ เมื่อมีการสมัครแล้วสมาชิกภาพสมบูรณ์ มีการชำระค่าบำรุงพรรค ซึ่งได้สมัครตลอดชีพ เงินสด 2,000 บาท เลขที่ติดกันใบเสร็จติดกัน ยืนยันว่าเป็นสมาชิกตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้สมัครระบบเขต ของ กทม.อีก 2 เขต คือเขตดอนเมือง กับหนองจอก จะไปยื่นกับศาลแพ่ง รวมทั้งแบบบัญชีรายชื่อ อีก 6 คน ก็จะไปยื่นต่อศาลเช่นเดียวกัน หวังว่าขั้นตอนการพิจารณาน่าจะรวดเร็ว

ด้าน นายกรวีร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงอย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าเอกสารทุกอย่างที่ยื่นสมัครตามที่กกต.กำหนดไว้นั้นได้ยื่นครบถ้วน และภายใน 7 วัน จะไปยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อเพิ่มรายชื่อเข้าไป เพราะคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรที่ผิดพลาด