แถไปเรื่อย-พบต้นกระท่อมและใบไม้ถูกหั่นฝอยในที่ดินหนุ่มใหญ่ อ้างเก่งน้องชายเป็นคนปลูก

แถไปเรื่อย-พบต้นกระท่อมและใบไม้ถูกหั่นฝอยในที่ดินหนุ่มใหญ่ อ้างเก่งน้องชายเป็นคนปลูก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.พ. 62)  ร.อ.สุชน แก้วชนะ รอง ผบ.ร้อย กกล.รส.จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.ศรีรัตนะ และฝ่ายปกครองอำเภอศรีรัตนะ ผู้ใหญ่บ้านพิงพวยเหนือ หมู่ 13 ต.พิงพวย อ.ศรีรัตนะ เข้าตรวจยึดต้นกระท่อมที่ปลูกไว้ในที่ดินท้ายหมู่บ้าน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ทหารได้รับรายงานจากสายลับว่า มีต้นกระท่อมขนาดใหญ่อยู่ที่ท้ายหมู่บ้านพิงพวยเหนือ หมู่ 13 ตำบลพิงพวย อำเภอศรีรัตนะ จึงเข้าตรวจสอบ พบต้นไม้กระท่อม ขนาดรอบวง ประมาณ 50 เซนติเมตร สูงประมาณ 15 เมตร

เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม นาย สพาศ อายุ 56 ปี ชาวบ้านในตำบลพิงพวย ซึ่งบ้านดังกล่าวอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ นายสพาศ อ้างว่า ต้นกระท่อมดังกล่าวไม่ได้อยู่ในที่ดินของตน อยู่ในที่ดินของน้องชาย

ซึ่งตำรวจจะได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินอำเภอศรีรัจตนะมาตรวจระวางที่ดินดังกล่าว เพื่อหาพิกัดว่าตรงจุดที่ต้นกระท่อมขึ้นนั้นอยู่ในเขตโฉนดที่ดินของใคร ซึ่งจะได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายสพาศ พบใบไม้หั่นฝอยอยู่ในถุงพลาสติก 1 ถุง นายสพาศ อ้างว่าเป็นยาเส้น และพบน้ำสีน้ำตาลในขวดพลาสติกแช่ในตู้เย็น นายสพาศอ้างว่า เป็นน้ำสมุนไพรแก้หอบหืด เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อจึงได้ตรวจยึดไปส่งตรวจสอบต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!