ชาวสวนลำไยช็อก! งูเหลือมโผล่ท่อส่งน้ำ-เจ้าของเผยทั่วทั้งสวนคือ “ดงงู”

ชาวสวนลำไยช็อก! งูเหลือมโผล่ท่อส่งน้ำ-เจ้าของเผยทั่วทั้งสวนคือ “ดงงู”
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ก.พ. 62) เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่กำลังมุดท่อส่งน้ำพลังไฟฟ้า ภายในสวนลำไยของ นายบุญปั๋น ในหมู่บ้านข่วงเปา ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง

หลังจากได้รับแจ้งจากชาวสวนลำไยว่า ขณะที่กำลังรดน้ำสวนลำไย พบงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยมุดเข้าท่อส่งน้ำจนทำให้น้ำไหลช้า จึงใช้ไม้แหย่ เพื่อไล่งูเหลือมตัวดังกล่าวออกจากท่อน้ำ

แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวกลับฉกเจ้าของสวนลำไย แต่ไม่โดน เจ้าของสวนจึงได้ออกมาแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เพื่อช่วยจับงูเหลือม พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ก่อนที่เจ้าหน้าที่นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  

นายยงยุทธ อุปแปง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านแปะ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากชาวสวนให้มาช่วยจังงูเหลือมบริเวณนี้ 3-4 ครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นงูขนาดใหญ่ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีหนองน้ำ เป็นรังที่อยู่ของงูเหลือม สาเหตุเพราะก่อนหน้านี้ มีการไถปรับพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ทำให้งูเหลือมหนีไปอยู่ตามสวนลำไยของชาวบ้าน ทำให้ชาวสวนลำไยบริเวณดังกล่าวต่างผวาจะได้รับอันตราย

โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง น้ำที่ใช้รดต้นลำไยค่อนข้างมีน้อย ทำให้ชาวสวนบางรายต้องมารดน้ำต้นลำไยตั้งแต่เช้ามืด บางรายต้องมารดน้ำต้นลำไยช่วงกลางคืน ซึ่งส่วนใหญ่จะไปสวนลำไยคนเดียว หากถูกงูทำร้ายเกรงว่า จะเป็นอันตรายถึงชีวิต 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!