รถตู้โดยสารระยอง-จันทบุรี เสียหลักชนต้นไม้ คนขับอ้างรถมีปัญหาทำให้เกิดอุบัติเหตุ

รถตู้โดยสารระยอง-จันทบุรี เสียหลักชนต้นไม้ คนขับอ้างรถมีปัญหาทำให้เกิดอุบัติเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 11 ก.พ. 62 ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ ร้อยเวร สภ.เมืองระยองได้รับแจ้งมีรถตู้โดยสารสายระยอง-จันทบุรี เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนนบริเวณหน้าร้านอาหารครัวแกงป่า ถนนสุขุมวิท ขาเข้า อ.เมืองระยอง โดยมีคนติดภายในรถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง และนายเจนวิทย์ ปัญญาภู หน.ฝ่ายวิชาการ สำนักงานขนส่งระยอง เดินไปช่วยเหลือและตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้หมายเลขทะเบียน 10-3213 ระยอง พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ด้านหน้ารถอัดก๊อบปี้กับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน สภาพพังยับ จนต้นไม้ขาด 1 ต้น ภายในรถพบนายประจักษ์ ปุริโส อายุ 47 ปี คนขับติดคาที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างก่อนจะนำร่างออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสาร 2 รายได้รับบาดเจ็บ สภาพมีรอยฟกช้ำจากแรงกระแทกถูกนำส่ง รพ.ระยอง

จากสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวมีนายประจักษ์ เป็นคนขับ กำลังพาผู้โดยสารเดินทางมาจาก บขส.จันทบุรีไปส่ง บขส.ระยอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องถนน จนเป็นเหตุให้คนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการเบรกของรถ ขณะที่นายประจักษ์ คนขับอ้างว่า ก่อนขับออกจาก บขส.จันทบุรี พบว่ารถมีปัญหาเกิดการสะบัด จนกระทั่งขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดการสะบัด และส่ายไป-มา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนคนขับ และผู้โดยสารหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!