ชาวบ้านตื่นน้ำผุดขึ้นมาพื้นโบสถ์ แห่กรอกน้ำดื่ม-อาบ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

ชาวบ้านตื่นน้ำผุดขึ้นมาพื้นโบสถ์ แห่กรอกน้ำดื่ม-อาบ เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านแตกตื่นแห่กรอกน้ำอยู่ๆ ผุดจากพื้นกระเบื้องโบสถ์วัด เชื่อเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ นำเอาอาบและดื่ม เชื่อปู่นวน-ปู่เหล็ก อดีตเจ้าอาวาสวัดในอดีตแสดงอภินิหารอีกครั้ง

เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) ชาวบ้านคำป่าหลาย จ.มุกดาหาร พากันแตกตื่นและแห่กันไปกรอกน้ำที่ผุดจากพื้นกระเบื้องภายในโบสถ์วัดราษฎร์สามัคคี หมู่ 1 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมืองมุกดาหาร หลังจากเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบเห็นน้ำได้ผุดขึ้นมาจากร่องพื้นกระเบื้องบริเวณด้านข้างของโบสถ์ สูงประมาณ 2 นิ้ว ลักษณะมีสีขาวขุ่น ได้ไหลทั่วบริเวณดังกล่าว

นายสุภี พันธุพาน ผู้ใหญ่บ้านคำป่าหลาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บริเวณดังกล่าวเคยเป็นโบสถ์เก่า แต่ต่อมาทางชาวบ้านและเจ้าอาวาสวัดได้ร่วมหาทุนปัจจัยมาบูรณะวัด โดยการรื้อโบสถ์หลังเก่าออก และสร้างหลังใหม่มาทดแทน สร้างแล้วเสร็จในปี 2559

โดยในการสร้างครั้งนั้น ทางช่างหรือแม้แต่ชาวบ้านที่มาร่วมกันก่อสร้างต่างยืนยันว่าไม่มีการเดินท่อประปามายังบริเวณโบสถ์ แต่เชื่อว่าบริเวณดังกล่าวเป็นกุฏิของปู่นวนและปู่เหล็ก เจ้าอาวาสคนเดิม ตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย แสดงอภินิหารให้ชาวบ้านได้เห็น

news02-1

ผู้ใหญ่บ้าน ยังกล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์นี้ท่านเจ้าอาวาสเป็นคนพบเห็น จากนั้นจึงได้ตามตนมาดู ตนจึงได้ประกาศเสียงตามสาย เรียกชาวบ้านมาช่วยกันดูว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านได้นำขวดมากรอกเอาน้ำเพื่อไปดื่ม ไปรักษาโรค และกราบไหว้ตามความเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ใหญ่บ้านได้แจ้งไปนายอำเภอเมืองมุกดาหารรับทราบข้อมูลในเบื้องต้น ซึ่งทางนายอำเภอก็ได้ประสานไปเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจดูว่าแหล่งน้ำนี้นั้นสะอาดหรือไม่ และแหล่งที่มาของน้ำมาจากที่ไหน เพื่อความกระจ่างของชาวบ้านต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้ำผุดจากพื้น