โค้งปราบเซียน! รถบรรทุกอ้อยหลุดโค้งพลิกคว่ำคนขับบาดเจ็บ เผยโค้งนี้เจ็บมาหลายราย

โค้งปราบเซียน! รถบรรทุกอ้อยหลุดโค้งพลิกคว่ำคนขับบาดเจ็บ เผยโค้งนี้เจ็บมาหลายราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 มกราคม 2562 ร.ต.อ.จตุพร แก้วการไร่ พนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกอ้อยพลิกคว่ำอยู่ที่ทางโค้งบ้านน้ำวิ่ง หมู่ 8 บ้านทุ่งนางาม ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานี ไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบบริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง มีรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 83-9609 นครสวรรค์ เป็นรถดัดแปลงเสริมเพลาล้อด้านท้ายอีก 2 ล้อ เป็น 8 ล้อ ในสภาพรถบรรทุกอ้อยเต็มคัน พลิกตะแคงข้างทาง กองอ้อยลื่นไหลทับเสาไฟฟ้าข้างทางหักไปหนึ่งต้น น้ำมันโซล่าในถังรถบรรทุกไหลนองพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บอาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานีช่วยกันนำออกมาจากตัวรถ ในสภาพบาดเจ็บที่ศีรษะฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ ชื่อนายสุนัน วงประทุม อายุ 53 ปี จากสอบถามคนขับให้การว่า ตนได้นำอ้อยมาจากอำเภอลานสัก จะไปส่งที่ลานรวมอ้อยของโรงงานน้ำตาลบริเวณ หมู่ 8 ติดถนนสาย บ้านหนองผักแพรว – บ้านน้ำวิ่ง ขณะเลี้ยวโค้งหักศอกรถที่บรรทุกอ้อยมาเต็มคันได้เกิดโยกไปมา ตนจึงเหยียบเบรก จนรถเกิดเสียหลักพลิกตะแคงคว่ำดังกล่าว ซึ่งก็เหลือระยะทางอีกประมาณ 40 เมตรก็จะถึงลานรวมอ้อยแล้ว

นายบรรจง ฉลูทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านทุ่งนางาม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางโค้งดังกล่าวเป็นโค้งหักศอก ชาวบ้านเรียกโค้งปราบเซียนเป็นทางที่ผิวถนนที่ไม่รับกัน ปีหนึ่งๆ จะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง ล่าสุดวันเด็กที่ผ่านมาได้มี น.ส.มารญาติ แก้วการไร่ ครูโรงเรียนบ้านคลองแห้ง เคยขับรถกระบะกลับมาจากงานวันเด็กที่โรงเรียนถึงทางโค้งดังกล่าวก็หลุดโค้งตกถนนไปทางเดียวกับรถบรรทุกอ้อย จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทซึ่งเป็นเจ้าของถนน ได้ช่วยมาดูและแก้ไขถนน ไม่ว่าจะเอาป้ายไปติดตั้งเตือน หรือปรับปรุงให้ดีกว่านี้