ตำรวจอเมริกาโชว์จับ "เจ้าหญิงเอลซ่า" ต้นเหตุสร้างพายุฤดูหนาวยะเยือก

ตำรวจอเมริกาโชว์จับ "เจ้าหญิงเอลซ่า" ต้นเหตุสร้างพายุฤดูหนาวยะเยือก

ตำรวจรัฐอิลลินอยส์ ตัดสินใจจับกุมตัว "เจ้าหญิงเอลซ่า" หลังเชื่อว่าเป็นตัวการทำให้เกิดพายุฤดูหนาวยะเยือก อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่า -28 องศาเซลเซียส หนาวเทียบเท่าบนเขาเอเวอร์เรสต์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียชาวอเมริกันต่างร้องอุทานดังๆ บอกว่า "Let her go! ปล่อยเธอไป..." หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐอิลลินอยส์ได้เผยแพร่ภาพการเข้าจับกุมตัว "เจ้าหญิงเอลซ่า" เนื่องจากเธอเป็นตัวการทำให้สภาพอากาศในพื้นที่เผชิญหน้ากับพายุฤดูหนาวสุดขั้วตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานตำรวจเมืองแมคลีน รัฐอิลลินอยส์ เมื่อวานนี้ (29 ม.ค.) และภาพนี้กลายเป็นกระแสไวรัลเพียงข้ามคืน โดยระบุว่าข้อความไว้ว่า "เพราะสภาพอากาศที่หนาวสุดขั้วจริงๆ ทำให้จำนวนเหตุอาชญากรรมและความรุนแรงต่างๆ แทบจะหยุดชะงัก แม้แต่เจ้าหญิงเอลซ่าก็ถูกเราควบคุมตัวไว้ไม่มีกำหนด จนกว่าจะแจ้งความคืบหน้าต่อไป"

สืบเนื่องมาจากสภาพอากาศในรัฐอิลลินอยส์ได้ทำสถิติหนาวสุดขั้ว เนื่องจากเผชิญหน้ากับกระแสลมพายุฤดูหนาวสุดขั้วพัดถล่ม นครชิคาโกแทบจะกลายเป็นเมืองน้ำแข็ง อากาศพื้นราบหนาวเย็นลงกว่าแคมป์นักปีนเขาบนเทือกเขาเอเวอร์เรสต์เสียอีก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -28 องศาเซลเซียส และหากต้องเผชิญหน้ากับกระแสลมแรง อุณหภูมิจะลดลงไปอยู่ที่ -45 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!