เครื่องบิน เอมิเลียโน ซาลา "หายไปกลางอากาศ" ระหว่างทางบินจากฝรั่งเศสมายังอังกฤษ

เครื่องบิน เอมิเลียโน ซาลา "หายไปกลางอากาศ" ระหว่างทางบินจากฝรั่งเศสมายังอังกฤษ

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งฝรั่งเศสเปิดเผยว่า เครื่องบินส่วนตัวที่พา เอมิเลียโน ซาลา นักฟุตบอลชาวอาร์เจนไตน์ที่เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หายไปใกล้กับหมู่เกาะแชนแนล

โดยเครื่องบินขนาดเล็กลำดังกล่าวมีกำหนดการเดินทางจากเมืองน็องต์ของฝรั่งเศสไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์ ซึ่งซาลาและผู้โดยสารอีกคนหนึ่งอยู่ในเครื่องบินลำนั้น

โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนแห่งฝรั่งเศส กล่าวว่า ณ ขณะนี้สามารถบอกได้แต่เพียงว่า ซาลา อยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว โดยกระบวนการค้นหายังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

ด้าน เมห์เม็ต ดัลแมน ประธานสโมสรฟุตบอลคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เปิดเผยว่า รู้สึกกังวลกับข่าวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก รวมทั้งรู้สึกกังวลถึงความปลอดภัยของ เอมิเลียโน ซาลา ตอนนี้ได้แต่รอการยืนยันสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการก่อนที่จะสามารถเอ่ยคำพูดใดๆ ออกมาได้

มีรายงานว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยเร่งเดินหน้าภารกิจตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานและเริ่มต้นปฏิบัติการอีกครั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย

ทั้งนี้ ซาลา เพิ่งจะบรรลุข้อตกลงในสัญญาย้ายทีมจากน็องต์ในฝรั่งเศสมาค้าแข้งยังคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่เขาขอเดินทางกลับไปอำลาเพื่อนร่วมทีม โดยมีกำหนดการที่จะลงซ้อมร่วมกับสโมสรใหม่ในช่วงเช้าของวันนี้ และมีการคาดการณ์ว่าเขาจะถูกส่งลงสนามประเดิมนัดแรกในการเจอกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตาม ค่าตัวในการการย้ายทีมของ เอมิเลียโน ซาลา มาค้าแข้งยังคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ถือเป็นการทำลายสถิติของสโมสรด้วยตัวเลขประมาณ 15 ล้านปอนด์ พร้อมกับผลงานส่วนตัวซึ่งนักเตะวัย 28 ปี ยิงประตูให้น็องต์ในศึกลีกเอิงฤดูกาลนี้ไป 12 ประตู

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ "เอมิเลียโน ซาลา"


"เอมิเลียโน ซาลา" กับ 5 เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้ เกี่ยวกับว่าที่ดาวยิงคนใหม่ คาร์ดิฟฟ์


คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ กรณีเครื่องบินโดยสาร "เอมิเลียโน ซาลา" สูญหาย

สภาพจิตใจไม่พร้อม! น็องต์ ขอเลื่อนแข่งหลังรู้ข่าว "ซาลา" หายไป

ความคืบหน้า ล่าสุด กรณีเครื่องบินโดยสาร "เอมิเลียโน ซาลา" หายในช่องแคบอังกฤษ

ภาวนา! เครื่องบินส่งตัวแข้งใหม่ คาร์ดิฟฟ์ ล่องหนเหนือช่องแคบ อังกฤษ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!