สวยใจดี "เกรซ มหาดำรงค์กุล" ช่วยเป็นล่ามภาษาจีน หลังเจอพ่อแม่พาลูกป่วยหนักมาโรงพยาบาล

สวยใจดี "เกรซ มหาดำรงค์กุล" ช่วยเป็นล่ามภาษาจีน หลังเจอพ่อแม่พาลูกป่วยหนักมาโรงพยาบาล

นอกจากความสวยแล้ว เกรซ มหาดำรงค์กุล นักแสดงสาวจากภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รับบทเป็น พระสุพรรณกัลยา เธอยังมีความเก่งและใจดีมีน้ำใจอีกด้วย 

ล่าสุด กับคลิปที่ เกรซ ได้ช่วยเป็นล่ามภาษาจีนให้กับชาวจีนในโรงพยาบาล ระหว่างที่ตนเองพาคุณแม่ที่มีอาการป่วยไข้ไปรักษาด้วยเช่นกัน 

โดยในอินสตาแกรมของ เกรซ ได้เล่าเรื่องไว้อย่างน่ารักมากเป็นการแอบถ่ายโดยสามีของ (นาวาโท จงเจต วัชรานันท์) เธอนั่นเอง

"พ่อ Note แอบถ่ายแม่ เรื่องมีอยู่ว่า Mami เกิดรู้สึกไม่ดีมีอาการอาเจียน มึนหัวเลยพาไป ให้หมอดูดีกว่าแต่เนื่องจากไปดึกแล้ว เราเลยต้องไปตรง ICU ขณะที่รอหมออยู่ก็เห็นว่า มีพ่อ แม่ลูกชาว Hong Kong พยามที่จะสื่อสารกับทางเจ้าหน้าที่ แต่ดูเหมือนจะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง ลูกอายุขวบกว่าไข้ขึ้นสูงหน้าแดงหมด มีรอยฉี่ราดและอ้วกท่วมตัวทั้งแม่ ทั้งลูก เลยอดไม่ไหวที่จะเข้าไป ถามว่าให้ช่วยอะไรได้บ้าง เลยช่วยเป็นล่ามแปลภาษาจีนให้เขาเข้าใจกัน"

IG: gracemahadumrongkulเกรซ มหาดำรงค์กุล เรื่องเล่าน่าประทับใจ

"ในที่สุดเด็กต้องแอดมิท เข้าเพราะไข้ไม่ลงเลย อันตรายมาก ทาง รพ.ก็ต้องเจาะเลือด เพื่อตรวจเพิ่มเติม เราก็ลูกเล็กอะเนอะเข้าใจหัวอกพ่อแม่ ยิ่งมาต่างชาติต่างภาษาอีก...สงสารจริงจริง"

หลายคนเห็นแล้วต่างชื่นชมในน้ำใจของสาวเก่งคนนี้

ทั้งนี้ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า เกรซ มหาดำรงค์กุล เธอมีเชื้อสายจีนไหหลำจากฝ่ายคุณพ่อ ส่วนคุณแม่เป็นนักแสดงชาวไต้หวันที่มีผลงานในวงการบันเทิงฮ่องกง นอกจากนี้เธอยังสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ภาษาไทย, กวางตุ้ง, จีนกลาง, อังกฤษ และญี่ปุ่น 

สวยเก่งใจดีมีน้ำใจน่าชื่นชมเป็นที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!