ชาวบ้านผงะ "ศพหัวขาด" ร่างเน่าเปื่อยเกยตื้นหาดชุมพร คาดเหยื่อพายุปาบึก

ชาวบ้านผงะ "ศพหัวขาด" ร่างเน่าเปื่อยเกยตื้นหาดชุมพร คาดเหยื่อพายุปาบึก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพชาย สูงประมาณ 165 ซม. ไม่มีศีรษะ ที่ชายหาดบางมะพร้าว จ.ชุมพร คาดเสียชีวิตในช่วงเกิดพายุโซนร้อนปาบึก

เมื่อเวลา 16.00 น. (19 ม.ค 62) พ.ต.ท.บูรณพล ชลภูมิ รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุพบศพลอยมาเกยหาดที่ หมุ่ที่ 8 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยหลังสวนกำลังสายตรวจรุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ ชายทะเลหาดบางมะพร้าว บ้านจมูกโพรง หมู่ที่ 8 ต.บางมะพร้าว แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ จ.ชุมพร พบว่าคลื่นลมกระหน่ำซัดเข้าสู่ฝั่งอย่างรุนแรงตลอดเวลา ริมชายหาด พบศพในสภาพเน่าเปื่อย กระดูกหลายส่วนของร่างกายโผล่ออกมาจากร่างกาย ส่วนศรีษะขาดหายไป

เบื้องต้นไม่สามารถบอกได้ว่ามีบาดแผลอื่นในร่างกายหรือไม่ เนื่องจากเน่าเปื่อยมาก คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 10-15 วัน คาดว่า เป็นผู้ชายที่มีความสูงไม่น่าเกิน 165 ซม. จึงให้หน่วยกู้ภัยหลังสวน นำร่างไปตรวจสอบอย่างละเอียด ที่ รพ.สุราษฏร์ธานี ก่อนจะนำมาเก็บไว้ที่ สุสานหน่วยกู้ภัยหลังสวน

นายชาญ เผือกวารี อายุ 69 ปี อาชีพรับจ้าง เล่าว่า ในขณะที่เดินเก็บสาหร่ายที่ชายทะเล ก็ไปเจอศพดังกล่าวถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาติดหาด จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านแจ้ง ตำรวจ และ หน่วยกู้ภัยหลังสวน

สันนิษฐานว่า ศพดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตในช่วงเกิดพายุโซนร้อนปาบึกที่มีพายุพัดแรง คลื่นมีความสูง ผู้ตายอาจจะเป็นลูกเรือ เดินทะเล หรือ อาจจะเป็น นทท.ที่เดินทางในทะเลในช่วงนั้น เรืออาจประสบอุบัติเหตุถูกคลื่นลมพัดกระหน่ำ ทำให้ชายนิรนามพลัดตกเรือจมน้ำหายไปในทะเล จนกลายเป็นเหยื่อสัตว์น้ำทะเล แทะกินจนแทบเหลือแต่กระดูกลอยมาติดฝั่ง ในพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ถ้ามีญาติผู้ใดสูญหายไปในช่วงดังกล่าว ขอให้ไปดูศพได้ที่ หน่วยกู้ภัยหลังสวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!