ขันติไม่ไหวแล้วโยม! พระฟันหัวคนกลางเยาวราช อ้างโดนท้าทาย-ทดสอบหนังเหนียว

ขันติไม่ไหวแล้วโยม! พระฟันหัวคนกลางเยาวราช อ้างโดนท้าทาย-ทดสอบหนังเหนียว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 17.30 น. ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ หินเธาว์ รอง สว.จร.สน.พลับพลาไชย2 รับแจ้งเหตุมีพระไล่ฟันกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่หน้าโรงแรมไชนาทาวน์ ถนนเยาวราช แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าโรงแรม มีประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก ตรงฟุตบาทพบร่าง นายนรินทร์ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ศีรษะเลือดอาบเต็มตัว เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.กลาง เบื้องต้นอาการสาหัส ห่างออกไปเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีร่วมกันจับกุม นายนิวัตร์ อายุ 54 ปี แต่งกายด้วยชุดสงฆ์ใส่สบง ไม่สวมจีวร จึงเปลือยครึ่งท่อน ถูกคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ทันที

ภาพ : ราชประสงค์ 04

>> ระทึกกลางเยาวราช "พระ" ไล่ฟันฆราวาสเลือดท่วม ฝรั่งใจกล้าฝ่าไทยมุงช่วยคนเจ็บ

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าผู้ต้องหาบวชเป็นพระที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มาจำวัดแถว จ.นนทบุรี โดยมากรุงเทพฯเพื่อหาซื้อของในละแวกดังกล่าว โดยเดินอยู่แถวจุดเกิดเหตุได้หลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมาขอเงินพระ แต่พระไม่ให้ก็เดินหายไป ก่อนผู้บาดเจ็บกลับมาหาพระอีกรอบ พร้อมเปิดกระดุมโชว์พระเครื่องแล้วพูดท้าทายว่า ตนเจ๋ง หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า ทำให้พระโมโหเอามีดปังตอที่ซื้อมาทำกับข้าว หยิบจากย่ามมาฟันที่หัวกับต้นคออาการสาหัส ก่อนจะยืนมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาบวชพระจริงเมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ตอนนี้จะต้องสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จากการตรวจสอบไม่อาการมึนเมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรดำเนินคดีไว้ก่อนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!