หญิงหน่อย "สวน" ลุงป้อม! รอฝุ่นละอองหายไม่ไหว แนะตรวจเข้มวัสดุคลุมขณะสร้างรถไฟฟ้า

หญิงหน่อย "สวน" ลุงป้อม! รอฝุ่นละอองหายไม่ไหว แนะตรวจเข้มวัสดุคลุมขณะสร้างรถไฟฟ้า

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานฝ่ายยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ในเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan เมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) เป็นภาพขณะตน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการสร้างรถไฟฟ้าหน้าวัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพมหานคร

โพสต์นี้ระบุว่า ขณะลงพื้นที่พบว่า สถานที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าก่อให้เกิดฝุ่นมาก และถ้าจะให้รอสร้างรถไฟฟ้าเสร็จในอีก 2-3 ปีข้างหน้า เพื่อให้ฝุ่นหมด ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพูด คงไม่ไหว

"วันนี้หน่อย คุณปลอดประสพ คุณชัชชาติและทีมเพื่อไทย เราไปดูปัญหาฝุ่นจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่หน้าวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เราพบว่าฝุ่นมากจริงๆค่ะ คงจะรออีก2-3ปีให้การก่อสร้างรถไฟฟ้าเสร็จอย่างที่ รองนายกฯ แถลงไม่ไหวนะคะ" คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์

คุณหญิงสุดารัตน์ เสนอให้รัฐบาลใช้มาตรการเร่งด่วน คือ การตรวจสอบให้บริษัทรับจ้างก่อสร้างใช้วัสดุคลุมป้องกันฝุ่นเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นล่องลอยกระจายในอากาศตามที่กฎหมายกำหนด และร้องขอความเห็นใจจากภาครัฐให้สงสารประชาชนที่ต้องสูดฝุ่นด้วย

"อย่างน้อยตอนนี้รัฐบาลควรเข้มงวดให้บริษัทก่อสร้างใช้วัสดุคลุมป้องกันฝุ่นที่ไซด์งานก่อสร้าง ตามที่กฎหมายกำหนดก่อน แค่นี้ก็จะช่วยลดฝุ่นไปได้เยอะแล้วค่ะ สงสารชาวบ้านหน่อยค่ะ"

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า ขอให้ประชาชนทนอีก 2-3 ปี ให้รถไฟฟ้าสร้างเสร็จ หลังจากนั้นฝุ่นจะลดลง ซึ่งการให้สัมภาษณ์เช่นนี้ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล

>> ขอคนกรุงทนพิษฝุ่น PM 2.5 อีก 3 ปี "บิ๊กป้อม" โปรยยาหอมสร้างรถไฟฟ้าเสร็จจะดีขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!