ชายวัย 81 ปี จุดไฟเผา "ตอซังข้าว" ถูกไฟคลอกตายกลางทุ่งนา

ชายวัย 81 ปี จุดไฟเผา "ตอซังข้าว" ถูกไฟคลอกตายกลางทุ่งนา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชายวัย 81 ปี ชาวอำเภอบ้านฝาง จ.ขอนแก่น จุดไฟเผาตอซังข้าวกลางทุ่งนา เกิดเป็นลมวูบหมดสติขณะพยายามดับไฟ ก่อนถูกไฟคลอกเสียชีวิตอนาถ

วันที่ 16 ม.ค. 62 พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุชายถูก ไฟไหม้เสียชีวิตกลางทุ่งนา ในพื้นที่บ้านหนองบัว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ใกล้กับโรงเลี้ยงสุกร ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตสวมเสื้อแขนยาว สวมกางเกงขายาวและถุงเท้า สภาพถูกไฟไหม้ตามร่างกาย นอนคว่ำหน้าอยู่ข้างคันนา ใกล้กันพบคราด ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตายที่ใช้ในการควบคุมไฟ

จากการสอบถามนายสำราญ อายุ 73 ปี ชาวบ้านที่พบศพ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายทองหลาง อายุ 81 ปี โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. ลูกชายของผู้ตายได้ออกมาส่งผู้ตายที่ทุ่งนา เพื่อเผาตอซังข้าวในที่นาของตนเอง

จากนั้นคาดว่าไฟได้ลุกลามมายังที่นาของญาติที่อยู่ติดกัน ผู้ตายจึงตามมาดับไฟ และเกิดอาการวูบทำให้เป็นลมหมดสติ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ทำให้ถูกไฟคลอก เป็นเหตุให้เสียชีวิต ก่อนที่ตนจะมาพบศพในเวลา 11.00 น. จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตอซังข้าว