"ฝุ่น PM 2.5" แผ่ปกคลุมนนทบุรีหนัก "บางกรวย-ปากเกร็ด" ค่อนข้างหนา หวั่นกระทบสุขภาพ

"ฝุ่น PM 2.5" แผ่ปกคลุมนนทบุรีหนัก "บางกรวย-ปากเกร็ด" ค่อนข้างหนา หวั่นกระทบสุขภาพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 15 ม.ค. 62 เมื่อเวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เก็บสภาพบรรยากาศบนสะพานพระราม 7 อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยถ่ายภาพมาในพื้นที่ จ.นนทบุรี ทั้งหมด และที่ท่าเรือพระราม 7 ซึ่งประชาชนกำลังเดินทางเข้ากรุงเทพ

พบว่าสภาพอากาศปกคลุมไปด้วยกลุ่มฝุ่นละออง ดูเหมือนหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ อ.บางกรวย ประชาชนที่เดินทางไปทำงานพบว่ามีบางคนที่ใส่หน้ากากอนามัย และมีบางส่วนไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย

ส่วนที่บริเวณเหนือ ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นภาพมุมสูงถ่ายไปยังกรุงเทพมหานครและเมืองทองธานี พบว่ามีหมอกปกคลุมค่อนข้างหน้าตา ไม่สามารถมองเห็นอาคารสูงได้

โดยเฉพาะคอนโดเมืองทองธานีมองเห็นเป็นภาพจางๆ เนื่องจากสภาพอากาศมีหมอกปกคลุมทั่ว ดูแล้วคล้ายกับหมอกซึ่งค่อนข้างหนาตา

จากการสอบถาม น.ส.นารีรัตน์ หอมสนั่น อายุ 36 ปี ประชาชนที่เดินทางไปทำงานในพื้นที่ กทม. กล่าวว่าตนกำลังเดินทางไปประชุมในพื้นที่ กรุงเทพ ไม่ค่อยได้เดินทางทางเรือ นานๆ จะใช้บริการ

ตนพอทราบว่าในพื้นที่ อ.บางกรวยมีฝุ่นละอองปกคลุม เพราะดูจากข่าว ตนจะใส่หน้ากากอนามัย ตอนนี้พยายามหาซื้อหน้ากากที่ใช้ป้องกันได้ดีไม่ได้ ตนจึงใช้หน้ากากอนามัยแบบธรรมดาโดยใส่ 2 ชั้นแทน ส่วนตัวเองเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้ว มีอาการแสบตา แสบจมูก หายใจไม่ค่อยสะดวก

เบื้องต้นประชาชนที่เป็นคนชรา เด็กและที่มีโรคประจำตัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะออกไปในที่โล่ง หรือจำเป็นต้องเดินทางควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดต่อสุขภาพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!