สลดอีกศพวันเด็ก! หนุ่มน้อยวัย 13 ปีหนีพ่อลงเล่นน้ำกับเพื่อน-ถูกกระแสน้ำพลัดจมดับคาบึง

สลดอีกศพวันเด็ก! หนุ่มน้อยวัย 13 ปีหนีพ่อลงเล่นน้ำกับเพื่อน-ถูกกระแสน้ำพลัดจมดับคาบึง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(12 ม.ค. 62)  พ.ต.ท. อัศนีชัย เร่งเทียน สารวัตร (สอบสวน) สภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุเด็กสูญหายภายในน้ำ ที่บริเวณ บึงระหารบัว ม.10 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานนักประดาน้ำ จากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุ เป็นบึงเก็บน้ำเพื่อการเกษตรขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่ ลึกประมาณ 8 เมตร ที่คันดินข้างบึงพบรองเท้าแตะหูคีบ สีดำ วางอยู่ และพบเด็ก 3 คน ที่มาเล่นน้ำด้วยยืนเล่าเหตุการณ์ด้วยตัวสั่นเทาว่า เพื่อนจมหายไปใต้น้ำ

เจ้าหน้าที่จึงรีบค้นหา ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงพบศพ ด.ช.พีรวิชณ์ อายุ 13 ปี ภูมิลำเนา ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน สวมกางเกงบ็อกเซอร์ สีเทาเข้ม ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 150 เมตร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรรมทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกัน ทราบว่า ตอนแรกมากันทั้งหมดรวม 4 คน มากับผู้ปกครองเพื่อไปงานบวชญาติ แล้วแอบชวนกันมาลงเล่นน้ำ โดยขี่ จยย.มา 2 คัน

โดยจุดที่มาเล่นน้ำนั้น เป็นคันดินกั้นน้ำ แต่ถูกน้ำซัดพังเมื่อช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลแรง ซึ่งเด็กคนดังกล่าว ว่ายน้ำไม่เป็น เกิดลื่น จึงถูกกระแสน้ำพัดร่างไปอีกฝั่งหนึ่ง ที่มีระดับสูง 6-8 เมตร หายไป

จากนั้นกลุ่มเพื่อนจึงพยายามว่ายน้ำตามไปช่วย จนถึงตัวและพยายามดึงทั้งแขนและขา แต่ดึงไม่อยู่ เพราะตัวของผู้ตายใหญ่กว่า ประกอบกับน้ำซัดมาแรง จากนั้นจึงรีบขึ้นฝั่งเพื่อโทรศัพท์ติดต่อหาผู้ปกครองให้ทราบ

ด้านนายสุชัยมงคล อายุ 36 ปี พ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตอนแรกมางานบวชกัน จากนั้นเด็กๆ ก็ขี่รถ จยย. ออกมา โดยที่ตนไม่รู้ ซึ่งตนยังอยู่ในงานบวช

โดยตอนแรกคิดว่า ไปเล่นกันแถวๆ บ้านที่จัดงาน จนกระทั่งลูกหายไปประมาณครึ่งชั่วโมง จนเพื่อนลูกโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกจมน้ำจึงรีบมาที่เกิดเหตุทันที โดยก่อนหน้านี้ก็ย้ำเตือนอยู่ตลอดว่า ไม่ให้เล่นน้ำ เพราะว่ายน้ำไม่เป็น แต่ลูกชายก็ยังชอบแอบไปเล่นอยู่เป็นประจำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!