งงหนักมาก! สาวใหญ่ไม่เคยใช้โทรศัพท์ แต่ได้รับใบแจ้งหนี้กว่าสองพันบาท

งงหนักมาก! สาวใหญ่ไม่เคยใช้โทรศัพท์ แต่ได้รับใบแจ้งหนี้กว่าสองพันบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 9 ม.ค. 62 นางนิตยา อายุ 55 ปี หมู่ที่ 7 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้เล่าให้กับทางผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ได้รับหนังสือจากสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งย่านประเวศ

เนื้อความระบุว่าบริษัทดังกล่าวได้รับมอบอำนาจให้ติดตามทวงหนี้ค่าใช้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่จำนวนเงินสองพันกว่าบาท ถ้าไม่ชำระเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกฟ้องร้องดำเนินคดี เจ้าตัวถึงกับงง เพราะไม่เคยเปิดเบอร์ หรือซื้อซิมจากเครือข่ายที่อ้างมาใช้แต่อย่างใด

และเมื่อลองโทรศัพท์ไปยังหมายเลขที่เปิดใช้ปรากฏว่าโทรติด แต่ไม่มีคนรับสาย กลัวว่าจะเกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลังจึงหอบหลักฐานลงบันทึกประจำวัน กับทางพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง เพื่อเป็นหลักฐาน

นอกจากนั้นได้โทรศัพท์ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ระบุเป็นเบอร์เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดังกล่าว ปลายทางรับสายเป็นผู้ชาย นางนิตยาได้สอบถามว่าสำนักงานแห่งนี้อยู่ที่ไหน

บอกสั้นๆ ว่าตามที่อยู่บนหัวกระดาษตามเอกสารที่ส่งมาและบอกว่าได้รับหนังสือแจ้งให้ชำระหนี้ ก็ให้ดำเนินการ แต่นางนิตยาบอกว่าไม่เคยใช้บริการเครือข่ายนี้ และหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุในหนังสือแจ้งหนี้ ตนเองไม่เคยรู้จักหรือใช้มาก่อนแต่อย่างใด

ทางด้านคู่สนทนาจึงแนะนำให้นำเอาเอกสารที่ได้รับไปแจ้งความ ตนเองอยู่กับบ้านเลี้ยงหลานไม่ค่อยได้ออกไปไหน มั่นใจว่าหนังสือทวงหนี้น่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพส่งไปตามบ้านเรือน เป้าหมายคือผู้สูงอายุที่อาจหลงกลกลายเป็นเหยื่อ ชำระเงินตามจำนวนที่ระบุในหนังสือทวงหนี้

ส่วนทางด้านนายกนกพงศ์ สีดา อายุ 23 ปีลูกชายของนางนิตยา เปิดเผยว่ารู้สึกตกใจ จึงสอบถามผู้เป็นแม่อย่างละเอียดหลายรอบว่า เคยไปซื้อ หรือเปิดเบอร์เครือข่ายดังกล่าวใช้หรือไม่ ก็ได้รับคำยืนยันว่าไม่เคย

จึงพาแม่ไปลงบันทึกประจำวันไว้ เกรงว่าจะเกิดปัญหาตามมาภายหลัง พร้อมกับฝากถึงกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมดังกล่าวให้หยุดกระทำแบบนี้ เป็นการหลอกลวงคนอื่น มีความผิดทางกฎหมาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!