ควันหลงปีใหม่! กระสุนปริศนาทะลุหลังคาเฉียดสาวพิการแค่คืบ ไร้วี่แววเจ้าของกระสุน

ควันหลงปีใหม่! กระสุนปริศนาทะลุหลังคาเฉียดสาวพิการแค่คืบ ไร้วี่แววเจ้าของกระสุน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ควันหลงปีใหม่ กระสุนปริศนาตกทะลุหลังคาบ้านเฉียดร่างหญิงสาวผู้พิการติดเตียงแค่คืบ ขณะผู้เป็นมารดาแจ้งผู้นำชุมชนนานเกือบหนึ่งสัปดาห์ยังไร้วี่แววเจ้าของหัวกระสุนมัจจุราชออกมาแสดงความรับผิดชอบ ก่อนนำภาพเหตุการณ์โพสต์เผยแพร่ประจานผ่านสื่อโซเชียล

วันที่ 5 ม.ค. 62 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.อาภรณ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านนาโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ว่าเมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 31 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 22.45 น. ขณะที่ตนพร้อมด้วยบุตรสาวคือ น.ส.ปภัสตา อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการติดเตียง หลังจากป่วยด้วยโรคไข้สมองอักเสบมาตั้งแต่เมื่ออายุ 6 ขวบ และ น.ส.ภัทรสุดา อายุ 15 ปี บุตรสาวคนเล็กกำลังนอนเล่นอยู่ภายในบ้าน

ได้มีหัวกระสุนปืนปริศนาปลิวลอยมาตกใส่หลังคาบ้านจนทะลุกระเบื้องมุงหลังคาและฝ้าเพดาน ก่อนที่จะร่วงตกลงมาสู่พื้นบ้านเฉียดร่างของบุตรสาวคนโตซึ่งเป็นผู้พิการแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ก่อนที่หัวกระสุนจะกระเด็นไปตกใส่บนผ้าห่มนวมของบุตรสาวคนเล็กที่กำลังนอนเล่นห่างจากบุตรสาวคนโตไปประมาณ 4 เมตร แต่โชคดีที่หัวกระสุนไม่ทะลุเข้าไปถูกตัวคนที่ห่มผ้าอยู่

หลังเกิดเหตุยังคงพากันนั่งหวาดผวาอยู่ในบ้าน เพราะหวั่นเกรงว่าจะมีลูกกระสุนปืนหล่นลงมาใส่หลังคาบ้านซ้ำอีก โดยในขณะเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงปืนดัง เนื่องจากคนยิงอาจจะยิงมาจากระยะห่างไกลจากบ้านของตน จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งเหตุให้แก่ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ใกล้เคียงกันทราบ โดยผู้ช่วยได้เดินทางเข้ามาดูในที่เกิดเหตุ และเก็บนำเอาหัวกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดไป

ซึ่งหัวกระสุนปืนมีลักษณะเป็นสีเงินเงา และยังคงสภาพเห็นเป็นหัวกระสุนปืนอย่างสมบูรณ์อยู่จำนวน 1 หัว ก่อนที่จะไปแจ้งเหตุให้แก่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ทราบ ในช่วงรุ่งเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. หลังจากวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวันเคาท์ดาวน์ก้าวเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ 2562

จนถึงในวันนี้ผ่านมาเกือบหนึ่งสัปดาห์แล้วเรื่องกลับเงียบหาย โดยยังไม่มีใครออกมาแสดงตนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหากหัวกระสุนปืนดังกล่าวตกลงมาใส่ร่างของบุตรสาวผู้พิการติดเตียง และไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จนต้องพิการซ้ำซ้อนอีกจะทำอย่างไร ใครจะมารับผิดชอบ

จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้องหาตัวเจ้าของหัวกระสุนปืนมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมาชดใช้ซ่อมแซมหลังคาบ้านให้ และอยากฝากไปถึงยังผู้ที่ชอบยิงปืนในช่วงเทศกาลต่างๆ ให้คิดถึงเพื่อนบ้านหรือผู้ที่อยู่ในพื้นที่ข้างเคียงที่อาจจะได้รับผลกระทบ หรือถูกกระสุนปืนตกใส่จนได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตจากการกระทำที่ก่อขึ้นด้วย

ซึ่งหากกระสุนปืนไปตกใส่เด็กหรือคนที่กำลังนอนอยู่ในบ้านจนเกิดการสูญเสียชีวิตจะทำอย่างไร พ่อแม่ หรือญาติจะต้องเสียใจจากความสูญเสียโดยที่เขาไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย

และอีกอย่างที่บ้านของตนบุตรสาวที่เกือบจะโดนหัวกระสุนปืนตกใส่ ยังเป็นคนพิการด้วย ซึ่งปกติเขาก็ลำบากและไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว หากถูกกระสุนปืนตกใส่ซ้ำเข้าไปอีกแล้วยังไม่ตาย จะมีความลำบากเพิ่มมากขึ้นขนาดไหน น.ส.อาภรณ์ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!