ชีวิตต้องเดินต่อ ชาวสวน พายเรือลุยน้ำท่วม เก็บมังคุดขาย หลัง "พายุปาบึก" พัดถล่ม

ชีวิตต้องเดินต่อ ชาวสวน พายเรือลุยน้ำท่วม เก็บมังคุดขาย หลัง "พายุปาบึก" พัดถล่ม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สมาชิกเฟซบุ๊ก Axc Channarong เผยแพร่ภาพชาว อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พายเรือเข้าพื้นที่สวน ยืนเก็บมังคุด ท่ามกลางระดับน้ำท่วมสูง หลังพายุปาบึกพัดถล่ม

ผู้โพสต์ระบุว่า หลังเกิดวิกฤต พายุพัดผ่านพื้นที่ อ.สิชล ส่งผลให้มีระดับน้ำท่วมสูงหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณสวนมังคุด ซึ่งกำลังให้ผลผลิต ชาวสวนจึงเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ในขณะที่ยังมีน้ำท่วมขัง พายเรือเข้าสวน เก็บผลมังคุดบนต้นที่สูง ได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลจากตลาดไท พบว่าขณะนี้มังคุดเบอร์กลาง มีราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับในช่วงเดือน พฤษภาคม-กันยายน มีราคาขายประมาณ กิโลกรัมละ 15-20 บาทเพียงเท่านั้น

ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าอิทธิพลของ “พายุปาบึก” ส่งผลกระทบในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นวงกว้างครอบคลุมทั้งจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ 16 อำเภอ ล่าสุดทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ศาลากลาง

ผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 5-31 มกราคม 2562 ไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ ห้องโถงศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช (หลังใหม่) หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีเงินกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก จังหวัดนครศรีธรรมราช พ. ศ. 2562 เลขบัญชี 389-0-2 4499-8 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 7535 6133 ,075 356 597

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!