พัทลุงอ่วมหนัก น้ำทะลักท่วมโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพสิ่งของไว้ที่สูง

พัทลุงอ่วมหนัก น้ำทะลักท่วมโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพสิ่งของไว้ที่สูง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฝนที่ตกมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนบริเวณริมเทือกเขา ส่งให้ไหลหลากท่วมพื้นที่รอบนอกของอำเภอเมืองพัทลุง และน้ำยังได้ทะลักเข้าท่วมโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองพัทลุง โดยเฉพาะอาคารเด็กเล็กเจ้าหน้าที่เร่งขนกระสอบทรายกั้นน้ำ

16 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักเกือบทุกพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอศรีบรรพต และอำเภอป่าบอน ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น

ส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ของ ตำบลชะรัดอำเภอกงหรา ท ขณะที่ฝนตกหนักบริเวณอำเภอศรนครินทร์ ซึ่งอยู่ตอนบนของอำเภอเมืองพัทลุง มวลน้ำก้อนใหญ่ได้ไหลลงสู่ลำคลองนาท่อม ไหลผ่านพื้นที่อำเภอเมือง ก่อนลงสู่ทะเลสาบ

น้ำได้เอ่อล้นประกอบในพื้นที่มีสภาพฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมที่ลุ่มรอบนอกอำเภอเมือง ตำบลปรางหมู่ ตำบลเขาเจียก และตำบลโคกชะงาย จำนวนหลายหมูบ้าน

ขณะเดียวกันบริเวณเขตเทศบาลเมืองพัทลุง น้ำได้เอ่อจากลำคลองสายท่ามิหรำ เข้าท่วมโรงเรียนเทศบาลบ้านนางลาด และถนนบริเวณด้านหน้าที่โรงเรียน ระดับน้ำสูงประมาณ 50 ซม. น้ำได้ไหลเข้าท่วมอาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพสิ่งของไว้ที่สูง

ขณะเดียวกันระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง ต้องนำกระสอบทรายกั้นทางน้ำอย่างเร่งด่วน และหากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลายมีสภาพฝนตกหนักในพื้นที่และมีมวลน้ำลงมาสมทบ

ทางโรงเรียนเทศบาลบ้านนางลาด ก็จะปิดการเรียนการสอนในวันนี้และวันพรุ่งนี้ นอกจากนั้นบริเวณบ้านเรือนประชาชนในชุมชนบ้านนางลาด ยังถูกน้ำท่วมขังหลายครัวเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ

สำหรับบริเวณเขตเทศบาลเมืองพัทลุงนั้น ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวนกว่า 11 จุด แต่ยังไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน เนื่องฝนที่ตกมาอย่างหนักในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุงและมีมวลน้ำก้อนใหญ่จากอำเภอที่อยู่ตอนบน

อย่างอำเภอกงหราและอำเภอศรีนครินทร์ ไหลลงมาสมทบทำให้การระบายเป็นไปอย่างช้าๆ ซึ่งขณะนี้ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ เข้าดูแลช่วยเหลือในเบื้องต้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!